Sao khi ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro 12,9”, CEO Tim Cook đã phát biểu một cách rất hùng hồn rằng Apple sẽ không bao giờ chạy theo Microsoft và tạo ra những thiết bị lai giống như Surface Book.
Tuy nhiên Intel cho biết họ sẽ chứng minh điều ngược lại, CEO Brian Krzanich của Intel không phải là một người thích sử dụng những chiếc máy tính bảng như iPad, ông cũng cho rằng sự xuất hiện của những thiết bị lai tablet với laptop sẽ tiếp tục làm giảm nhu cầu đối với thị trường máy tính bảng.

áo thun ombre , áo gia đình
CEO Brian Krzanich của Intel.
Phát biểu tại hội nghị đầu tư hàng năm của Intel vừa diễn ra vào thứ 5, CEO Brian Krzanich cho biết dòng chip xử lý 2 trong 1 mới nhất của Intel, được trang bị cho những thiết bị lai tablet và laptop, sẽ tiếp tục khiến cho thị trường máy tính bảng sụt giảm.
“Không có lý do gì để bạn mua một chiếc máy tính bảng mới. Máy tính bảng không còn là một ngành kinh doanh phát triển mà nó đang trong giai đoạn suy thoái”, ông Krzanich cho biết.
Ông Krzanich cũng nhấn mạnh rằng dòng chip Skylake mới của Intel là “sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi từng sản xuất”. Dòng chip Skylake có những cải tiến rất lớn về thời lượng sử dụng pin, hỗ trợ các tính năng mới của Windows 10 trên cả hai nền tảng tablet và laptop. Mà vì vậy nó khiến cho nhu cầu sử dụng một chiếc máy tính bảng thông thường trở nên không còn cần thiết, khi mà bạn có thể mua một sản phẩm để thay thế cho cả máy tính bảng và máy tính xách tay.
“Chúng tôi và các đối tác của mình đang cùng nhau để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp. Kết hợp với Windows 10, chúng tôi tin rằng đây chính là những sản phẩm tạo nên xu hướng mới của năm 2016”, ông Krzanich tiếp tục cho biết.
Có thể thấy rằng vị CEO của Intel đang muốn ám chỉ dòng sản phẩm iPad của Apple, khi mà nó chiếm phần lớn thị phần của thị trường máy tính bảng nhưng lại có doanh số bán hàng liên tục giảm. Intel cũng báo cáo số lượng chip xử lý trang bị cho các thiết bị tablet sẽ được giảm xuống trong năm 2015, so với các năm trước.
Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như HP, Dell và Lenovo cũng đã bắt đầu chạy theo xu hướng mới này nhằm có thể đuổi kịp Microsoft. Tuy nhiên riêng Apple vẫn giữ cho mình một quan điểm độc lập, laptop là laptop và tablet là tablet, không có chuyện gộp chung 2 thành 1.
Ai đúng ai sai? Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến khi có số liệu thống kê doanh số bán hàng của iPad Pro và các dòng sản phẩm lai như Sureface Book mới có thể đưa ra kết luận