Côn trùng gây hại như ruồi, mối, mọt, bọ, rệp,... là nỗi ám ảnh nếu như chúng xuất hiện ở nhiều nơi trong ngôi nhà của bạn, gây hại đến các vật dụng bằng gỗ ván ép, áo quần, chăn, rèm,... Nếu không nhanh chóng tìm ra các biện pháp để diệt chúng thì đó quả là một nỗi ám ảnh lớn. Dưới đây là một số điều cơ bản mà bạn có thể làm để giúp nhà cửa của mình tránh được các côn trùng gây hại.

Người ta thường nói phòng hơn chống, đầu tiên bạn phải phòng ngừa chúng, không để các loại côn trùng gây hại có cơ hội để xuất hiện. Bịt kín hết các vết nứt, các lỗ hở trên tường và sàn nhà. Những nơi mà rất có thể là côn trùng gây hại sẽ chọn nó để xâm nhập.
Điều quan trọng để giúp các loại côn trùng gây hại không có cơ hội xuất hiện là luôn giữ cho nhà cửa luôn thông thoáng và khô ráo. Trong những môi trường ẩm thấp, đây là môi trường lý tưởng cho đa số các côn trùng gây hại như bọ ve hoặc gián sinh sôi. Bạn có thể dùng cửa số hay quạt để làm cho nhà thông thoáng, không bị ẩm thấp. Thậm chí cũng có thể dùng máy hút ẩm hoặc máy lọc khí.
Ánh nắng luôn có những tác dụng rất tốt cho ta nếu sử dụng đúng cách, đúng thời điểm. Hãy mở rèm cho ánh nắng chiếu vào. Mối và gián thường ưa tối, vì vậy bạn có thể di chuyển các đồ đạc bị ảnh hưởng bởi mối mọt ra vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Những con côn trùng gây hại sẽ không chịu nổi mà biến mất thôi.
Ngoài ra bạn có thể dùng cũng có thể dùng các sản phẩm diệt côn trùng gây hại bán trên thị trường như bẫy, thuốc xịt, keo dính hay bột rắc mà bạn có thể sử dụng cho mỗi loại côn trùng khác nhau. Tuy nhiên chúng có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn nên hãy làm theo chỉ dẫn được ghi trên nhãn mác của nhà sản xuất.
Khử mối bằng cách xoa một lớp nước tẩy, hay một loại sản phẩm tương tự, lên bề mặt gỗ bị mối mọt. Giữ cho không gian thông thoáng và nhớ mang găng tay bảo vệ khi làm theo những chỉ dẫn trên chai nước tẩy bạn nhé.
Hi vọng với những điều đơn giản trên sẽ giúp bạn chống lại được các côn côn trùng gây hại đáng ghét và chúng sẽ không có cơ hội quay lại lần nữa.

Các Chủ đề tương tự: