Trồng răng Implant
Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng đã mất tốt nhất và hiệu quả nhất ngày nay việc trồng răng Implant không còn gì xa lạ đối với các bệnh nhân bị các vấn đề về răng miệng như hiện trạng mất răng do các tác động bên ngoài hay bị các vấn đề bệnh lý về răng miệng với các trường hợp về răng, viêm nha chu, sâu răng nặng, viêm tủy răng,… Các nguyên nhân trên nếu không được chữa trị một cách kịp thời sẻ gây ra hậu quả cho các răng bên cạnh.
Cấu tạo của trụ Implant
+ Trụ Implant: được làm từ titanium nên tích hợp nhanh với xương thay thế cho chân răng đã mất.
+ Khớp nối (Abutment): là bộ phận kết nối và nâng đỡ răng sứ (mão răng) với trụ implant
+ Răng sứ (Mão răng): làm bằng sứ được gắn trên trụ implant thay thế cho răng đã mất
Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm để ngăn chặn sự tiêu xương giúp xương bám vào trụ implant chắc chắn hơn, thẩm mỹ hơn và không phải mài các răng kế bên khi cần làm phục hình. Nói một cách khác, Implant – mở ra một hướng điều trị mới, thêm sự chọn lựa tối ưu nếu chẳng may chúng ta bị mất răng.
* Nhằm hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân Nha Khoa Trồng Răng miễn phí hoàn toàn chi phí Ghép Xương để ngăn chặn quá trình tiêu xương gây biến dạng khuôn hàm.
Các chính sách ưu đãi khi trồng răng implantTrồng răng Implant
* Bệnh nhân cấy Implant tại Nha Khoa Trồng răng được chụp CT Scanner 3D tại chỗ và hoàn toàn miễn phí (hiện nay có rất ít nha khoa có thể trang bị được).
* Bên cạnh đó Nha Khoa Trồng Răng hỗ trợ miễn phí chỗ ở cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.
TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ CÁC ƯU ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?
Răng được trồng bằng phương pháp implant hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể, tỷ lệ thành công rất cao, tích hợp nhanh với xương hàm. Với những tính năng ưu việt của nó dần dần ngày nay hầu như bệnh nhân đều lựa chọn trồng răng implant thay vì làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thông thường.
Phục hồi chức năng nhai có thể thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất có thẩm mỹ cao, phát âm tốt
Răng implant còn ngăn chặn sự tiêu xương tại vùng mất răng
Không phải mài các răng thật kế cận như phương pháp cầu răng sứ.
Sử dụng răng implant có độ bền, độ cứng tốt hơn cả răng thật, thời gian sử dụng rất lâu dài có thể tồn tại vĩnh viễn nếu cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt.
MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM
Trường hợp 1: Trồng 3 trụ implant hàm dưới
Trường hợp 2: Trồng implant 2 hàm
Trường hợp 3: Trồng răng implant hàm trên
Trường hợp 4: Trồng trụ implant răng nhai
Tại nha khoa trồng răng quá trình cấy ghép implant được thực hiên theo quy chuẩn, các bác sĩ có chuyên môn sâu, cùng cơ sở vậy chất trang thiết bị hiện đại. Đã cấy ghép thành công hơn hàng ngàn trụ implant. Quy trình trồng răng implant tại nha khoa trồng răng được thực hiện theo các bước sau:
Đầu tiên bác sĩ khám tổng quát về hiện trạng khoang miệng, tình trạng răng của bệnh nhân, xác định vị trí răng cần cấy ghép và đưa ra các phương án thực hiện trồng răng có thể áp dụng
Đây là bước quan trọng đầu tiên, nếu bệnh nhân đồng ý lựa chọn phương pháp cấy implant thì sẽ được tiến hàng chụp CT 3D để phân tích kỹ hơn.
Chụp phim( CT Scanner): Chụp CT Scanner 3D tại chỗ, miễn phí.
Phân tích kiểm tra tình trạng xương hàm của bệnh nhân để biết được mật độ xương hàm và độ dày của xương và các bệnh lý răng miệng ( nếu có). Chụp CT 3D còn để tính toán chính xác về độ dài, kích cỡ, đường kính của trụ implant cần sử dụng
Chuẩn bị sẵn sàng công cụ trang thiết bị:
Bước này rất quan trọng bởi vì khâu chuẩn bị sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng ca phẫu thuật cấy ghép. Phòng mổ, dụng cụ và trang thiết bị được vô trùng tuyệt đối.
Tiến hành gây tê: Trước khi tiến hành gây tê các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng của bệnh nhân, đảm bảo trụ được cấy trong một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn. Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp gây tê và liều lượng thuốc gây tê khác nhau.
Tiến hành phẫu thuật:
Bác sĩ sẽ tiến hành tách nướu, lật vạt và sử dụng các thiết bị chuyên dụng để thực hiện cấy ghép implant vào những vị trí đã định sẳn. Trong trường hợp nếu xương hàm bệnh nhân không đủ mật độ thì sẽ tiến hành cấy ghép thêm xương trực tiếp tại chỗ song song với quá trình cấy implant (Xương sử dụng tại Nha Khoa Trồng Răng là xương đồng loại có khả năng thích ứng và phục hồi nhanh). Thời gian phẫu thuật trồng răng implant tại nha khoa trồng răng chỉ mất 10-15 phút / trụ implant.
Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.
Thời gian khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,…
Phục hình răng sứ trên Implant:

Sau khoảng thời gian nhất định, implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm lúc này có thể tiến hành chế tác răng sứ để phục hình phía trên. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối và lấy dấu hàm để đúc răng sứ. Các loại răng sứ cao cấp hiện nay có màu sắc như răng thật và độ bền rất cao nên bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng. Thời gian để hoàn thành một ca cấy ghép Implant hoàn chỉnh có thể mất từ 2 tuần đến 6 tháng hoặc lâu hơn tùy theo loại implant sử dụng và thể trạng của bệnh nhân.
Lưu ý: Bệnh nhân không nên nôn nóng gắn răng khi implant chưa tích hợp hoàn toàn vì khi đó lực liên kết còn yếu, mọi ngoại lực tác động có thể gây ảnh hưởng và làm hỏng trụ implant dẫn đến thất bại trong cấy ghép. Bất cứ can thiệp nào liên quan đến vị trí cấy ghép cần có ý kiến của bác sĩ thực hiện để tránh hậu quả không mong muốn.
Bệnh nhân nên đến trực tiếp phòng khám của Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí. Tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án tối ưu và chi phí hợp lý.