Dự án dùng anten parabol để vẽ tranh được nghĩ tới đầu tiên ở thành phố Giza, và được trải rộng toàn Cairo. Jason Stoneking - họa sĩ tới từ Mỹ - sinh sống ở Ai Cập sáng tạo ra suy nghĩ độc đáo này khi đang cùng với bạn bè tiệc tùng trên hiên nhà một người đồng nghiệp.

"Tôi cảm thấy thích thú khi ở đây có rất nhiều chảo ăngten bên trên mái nhà và ban công. Tại sao chúng ta không đổi màu sắc tẻ nhạt của chúng", người họa sĩ cho biết.

Sau khi lên ý tưởng, JaSon và các công tác bắt đầu vẽ cho các chảo ăngten ở mọi nơi. JaSon chia sẻ thêm: "Tôi đưa ra ý tưởng và tất cả mọi người cùng nhau thay đổi anten chảo trở thành các bức tranh đặc sắc. Đích đến của chúng tôi khi tới đây là tìm phương án để hợp tác với người bản địa, thực hiện những dự định, tạo điều kiện cho người dân Ai Cập cùng tham gia. Điều khiến cho tôi thấy vui thú nhất là có cơ hội cộng tác cùng người dân địa phương. Họ rất hiền lành và luôn luôn dón chào tôi".

Trước khi làm, họ phải xin phép người dân địa phương để vẽ các chảo angten cũng như một vài thiết bị khuếch đại truyền hình cáp khác . Điều khiến các họa sĩ vui nhất là được sự khích lệ và giúp đỡ của người bản địa.