COVID-19 đại dịch chung trên toàn cầu, đã và đang có những tác động mạnh mẽ đối với cộng đồng và nền kinh tế. Khi các nhà bán lẻ tạm ngưng hoạt động offline tại cửa hàng và hầu hết mọi người ở trong nhà trong khoảng thời gian dài giãn cách từng lớp, mọi hoạt động hầu như chuyển dịch lên online.vận tải, giao hàng hóa vẫn tiếp hoạt động và được xem như dịch vụ thiết yếu. Tuy nhiên, để tăng trưởng vững bền và vượt qua mùa dịch, doanh nghiệp cần phải thay đổi và tối ưu hơn về nhiều mặt.
Amazon Global Selling - Chương trình Bán hàng xuyên biên thuỳ cùng Amazon tại Việt Nam đang hỗ trợ các giải pháp tối ưu để các nhà bán hàng cải thiện tình hình kinh dinh cũng như vận tải hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh khi nền kinh tế trở lại trạng thái thường nhật mới.1.Thị trường toàn cầu: Amazon là gì? Khi mà tình hình kinh doanh tại Việt Nam đang có nhiều biến động do Covid thì một số nhà bán hàng đã tuyển lựa thị trường mới để phát triển.Trang web bán hàng chính của Amazon với khách hàng cốt tử là Mỹ thì chẳng thể bỏ qua tham vọng xâm chiếm tuốt luốt các thị trưởng ở các nước khác nhau, kể cả Việt Nam. Sở hữu lượng lớn thành viên Prime và lượng tiếp cận cực kỳ cao, Amazon Mỹ luôn là mảnh đất phong phú và phì nhiêu nhất cho các nhà bán hàng trên Amazon không ngừng khẩn hoang để phát triển doanh nghiệp và bán hàng xuyên biên thuỳ.
2. hoài trương mục bán hàng trên website thương nghiệp điện tử: Amazon (Amazon Việt Nam) cung cấp cho bạn 2 chọn lọc kế hoạch bán hàng online chuyên nghiệp (Professional) và kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ (Individual). Với kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng nhưng bạn có thể bán sản phẩm không giới hạn số lượng. Đối với kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ, bạn không mất phí duy trì hàng tháng nhưng phải trả cho Amazon 1$ đối với mỗi sản phẩm bán được.
3. Dịch vụ vận chuyển tối ưu về quy trình cũng như tổn phí ổn định: FBA (Fulfillment By Amazon) là một hình thức tương trợ người bán hàng trên Amazon lưu kho được cung cấp bởi Amazon.Trong đó người bán hàng (hoặc nhà cung cấp của người bán) gửi sản phẩm của họ trực tiếp đến kho của Amazon. Amazon lưu trữ hàng trong kho và chuyển vận trực tiếp đến khách hàng (thường ưng chuẩn vận tải Prime 2 ngày). Đặc biệt, Amazon còn tương trợ chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp giao hàng chóng vánh mà việc quản lý hàng tồn kho cũng rất dễ dàng.
4.lăng xê sản phẩm bán hàng trên Amazon: dùng các hình thức quảng cáo để giúp bạn đạt được đích bán hàng: Thương hiệu và sản phẩm của bạn được hiển thị nhiều hơn, khi xuất hiện ở các vị trí dễ nhìn thấy, trong trang kết quả mua sắm hoặc trên các trang chi tiết sản phẩm.Trên trang sản phẩm bán hàng trên Amazon (Amazon Việt Nam) trưng bày nhiều dạng dụng cụ truyền thông, quảng cáo khác nhau để giúp khách hàng đưa ra quyết định. Người bán có thể tải lên hình ảnh, băng hình, giới thiệu của chuyên gia, mô tả chi tiết sản phẩm.và các nhân tố khác để biểu lộ sản phẩm của mình. Các tùy chọn về độ hiển thị như góc nhìn 360 độ, tùy chọn màu sắc và các tùy chỉnh, sờ soạng các tính năng này góp phần vào sự thành công của một sản phẩm.

5.chăm nom khách hàng:Khi mọi hoạt động đều chuyển dịch lên online, việc giữ liên lạc và giao dịch bộc trực là điều cần thiết để tư vấn sản phẩm cũng như đáp thắc mắc của khách hàng.Thông báo về các hoạt động giao hàng hoặc chính sách mới nếu có.Amazon (Amazon Việt Nam) thật sự là nơi cung cấp dịch vụ săn sóc khách hàng toàn cầu vượt trội trong giao thiệp với cả người bán và người mua. Công ty gửi các email chào mừng và cập nhật được cá nhân hóa giúp mọi người giữ liên lạc và thậm chí còn quảng cáo các cửa hàng của người bán bằng cách gửi email số lượng lớn đến khách hàng quan hoài. Không chỉ làm tăng tính minh bạch này mà còn làm tăng các thời cơ sản phẩm của bạn sẽ được nhìn thấy.


Xem thêm công ty amazon

6. Tuỳ chọn thanh toán để đảm bảo an toàn mùa dịch: Bán hàng trên Amazon (Amazon Việt Nam) tích hợp các cổng thanh toán online giúp khách hàng có thêm nhiều sự chọn lựa hơn ngoài trả tiền mặt, hình thức đơn giản cho người bán hàng nhận thanh toán từ khách hàng trên toàn cầu. Bằng cách cung cấp Payoneer như một giải pháp tính sổ tại các trọng điểm của người bán, người bán hàng từ khắp nơi trên thế giới có thể nhận được khoản tính sổ toàn cầu dễ dàng như họ đang làm ở nhà nước của họ.Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã khiến việc tính sổ online tăng trưởng vượt bậc tại Việt Nam. Mọi hoạt động đều dịch chuyển lên online khiến người tiêu dùng lựa chọn hình thức thanh toán thuận lợi, an toàn và chóng vánh hơn.Đặc biệt, giờ đây mọi người hoàn toàn có thể mua sắm thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trên website, giao hàng tận nơi với đa hình dáng thức tính sổ.