Kế đến, các phương tiện tình dục hiện tại không chỉ là những vật có hình dáng trần trụi và phản cảm. Sự phát triển của công nghệ đã mang ***toy đến sự dễ thu nạp hơn phê duyệt những hình trạng, công dụng huých.
Tại CES 2020 (sự kiện công nghệ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới được tổ chức hằng năm), các mặt hàng đồ chơi tình dục thậm chí còn được xuất hiện công khai sau nhiều năm phải ẩn mình. thực tại, nhiều phương tiện dục tình trông rất dễ thương, thời trang và sáng tạo như các thiết bị của các hãng DAME Eva, Crave Vesper, Ohnut…
[img]https://www.shopdochoi.net/wp-content/uploads/2018/08/cua-hang-ban-***toy-ha-noi-re-nhat-viet-nam.jpg[/img]
Có hai lý do để các công cụ này gặp phải nhiều chướng ngại trên đường trở thành một mặt hàng bày bán công khai tại Việt Nam và một số nước trên thế giới như Thái Lan, Ấn Độ...
trước tiên là việc đánh đồng giữa “đồ chơi” và “thiết bị tương trợ”.
Nếu là đồ chơi thì chúng sẽ có những hình trạng “chân thật” hơn, phục vụ cho nhiều trải nghiệm lạ trong quan hệ như BDSM, tự thủ dâm…
Trong khi đó, thiết bị tương trợ lại thiên về mặt sức khỏe, điều trị hơn như Kegel để hỗ trợ cơ âm đạo, cockring đo thời kì cương cứng, vòng đệm silicone hỗ trợ cho những cặp đôi chẳng thể quan hệ thâm nhập sâu.
Việc lập lờ mục đích dùng và tràn lan những hình ảnh lăng xê phản cảm vô tình làm cho các công cụ tình dục - vốn là chủ đề nhạy cảm lại trở nên chuyện khó nói hơn.

Khi xét về mặt y học, ngay cả FDA (Hoa Kỳ) cũng “làm khó” các nhà sinh sản đồ chơi tình dục bán tại hải phòng về việc dán nhãn phân loại đồ chơi dục tình hay thiết bị y tế.
Theo các định nghĩa pháp lý, có hai danh mục chính mà sản hoặc một thiết bị hỗ trợ tình dục (adult novelty).
Để một sản phẩm dục tình được phân loại là thiết bị y tế, nó phải vượt qua các tiêu chí nghiêm ngặt và được chứng minh là mang lại ích y tế. Do những thách thức này, các nhà sinh sản thường dán nhãn là sản phẩm tình dục ngay cả khi chúng hoàn toàn cung cấp các lợi ích về sức khỏe.