Chọn rượu vang như thế nào thì mới là loại rượu ngon và chất lượng? Vậy bạn có biết khi mua rượu vang cần phải lưu ý những gì hay không? Cùng theo dõi bài viết phía dưới đây để xem những lưu ý khi mua rượu vang là gì nhé.

>>> Xem thêm : Rượu xo - nhà phân phối rượu Chevalier có gì đặc biệt

Lựa chọn rượu vang kèm đồ ăn nhìn chung có vẻ rất khó, nhưng chỉ với một số gợi ý dưới đây bạn sẽ biến nó trở nên đơn giản hơn. Thông thường sự kết hợp giữa rượu vang và món ăn mang tính chất tự nhiên, còn việc lựa chọn loại rượu vang nào nó phù hợp với khẩu vị của mỗi người hơn. Một vài gợi ý nho nhỏ dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi kết hợp rượu vang và món ăn. Vang trắng Sauvignon Blanc và vang đỏ Pinot Noir rất thích hợp với các món ăn làm từ cá, trong khi đó vang trắng Chardonnay và vang đỏ Chianti Classico là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món ăn làm từ thịt lợn, nếu món ăn bạn thưởng thức là mì ý thì bạn cũng có thể lựa chọn vang trắng Pinot Grigio hoặc vang đỏ Sangiovese.

Một thực tế đã chứng minh rằng loại rượu vang nào có chai to hơn thì rượu càng ngon hơn.Để lí giải cho điều này các chuyên gia đã đưa ra lời giải đáp như sau. Các chai rượu vang nhỏ thông thường sẽ có tỷ lệ oxy tiếp xúc với rượu cao và ngược lại với chai rượu vang lớn. Chính vì điều này mà quá trình oxy hóa ở chai rượu vang to sẽ diễn ra chậm hơn. Đây cũng chính là lý do mà các loại rượu có kích thước lớn sẽ có giá thành cao hơn.
Rượu vang có 3 màu cơ bản đó là đỏ, trắng, hồng và một số biến thể khác nữa. Hầu hết các loại nho sử dụng để làm rượu đỏ hay trắng thì đều có phần cùi thịt màu trắng. Thông thường rượu đỏ sẽ có màu sắc đỏ sậm hơn vì chúng được lên men nguyên trái nho mà không được lột vỏ. Trong khi đó, rượu hồng là do tỷ lệ pha trộn giữa vỏ nho và và nước cốt, còn rượu trắng chỉ trộn một ít hoặc thậm chí không có chút vỏ nho nào.

Mặc dù đa phần các loại rượu vang đều đạt chất lượng cao nhưng cũng có một số trường hợp rượu vang bị hỏng. Một số dấu hiệu đơn giản để nhận biết rượu vang bị hỏng như có mùi nấm mốc hoặc mùi dấm, chuyển màu,... Vấn đề này xuất phát chủ yếu trong khâu bảo quản rượu vang. Vì vậy, khi bạn chọn mua rượu vang, nếu bắt gặp những tình trạng như thế này thì tuyệt đối không nên mua nhé.

Vậy thì có nên thưởng thức rượu vang vào những ngày trời lạnh giá hay không? Câu trả lời đương nhiên là hoàn toàn có thể rồi. Sẽ thật tuyệt vời hơn khi mà bên cạnh chai rượu vang thượng hạng, bạn sẽ thưởng thức kèm cả món pasta kem và thịt gà quay nữa. Bạn có thể lựa chọn một trong số những gợi ý như Chardonnay, Chassagne-Montrachet, Santa Barbara, Viognier,...

Nếu rượu vang trắng được thưởng thức vào mùa đông thì rượu vang đỏ chính là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè đấy. Những chai vang đỏ có lượng cồn 13 hoặc dưới 1% thì sẽ tốt hơn. Khi mà thời tiết mùa hè nắng nóng như vậy thì liệu có nên thử vang đỏ ướp lạnh không nhỉ? Câu trả lời chắc chắn là có rồi, nếu muốn thử uống lạnh thì bạn hãy để rượu trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi uống nhé. Một số vang đỏ mà bạn có thể lựa chọn như Beaujolais, Dolcetto, Shiraz, Bordeaux, California Cabernet Sauvignon,.... Rượu vang là một dòng đồ uống có cồn rất tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng tuyệt vời. Đặc biệt là dòng rượu nhập khẩu từ nước ngoài càng có chất lượng tuyệt vời hơn. Bạn tò mò muốn biết thêm thông tin về đơn vị đó cũng như các sản phẩm mà họ đang cung cấp?

>>> Xem thêm : Các loại rượu - giá thành rượu ở Chevalier không đắt như bạn vẫn nghĩ