Nhiều người cho rằng chỉ có những người có bộ óc thông minh mới có thể học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh và lâu hơn. Thế nhưng với vốn thời gian ít ỏi còn lại thì bạn không biết làm thế nào để nâng cao từ vựng tiếng Anh một cách nhanh nhất. Nếu chưa thì bài viết dưới đây chắc chắn là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên chính là cách để bạn nâng cao kỹ năng và trình độ của bản thân. Việc học từ vựng tiếng Anh là nhân tố quan trọng để làm được điều đó. Bạn sẽ dễ dàng hiểu được điều mà đối tượng truyền đạt cũng như nhạy bén hơn trong cách sử dụng từ vựng. Nếu liên tục trau dồi vốn từ vựng, không những có thể hiểu nhanh, hiểu đúng mà bạn còn có thể nâng cao khả năng phản xạ của bản thân.
Tiếp theo, việc xác định khả năng của bản thân khi học ngoại ngữ là điều cần thiết. Bạn sẽ không thể cùng một lúc nhồi nhét hàng ngàn từ vựng vào đầu. Bởi đơn giản đó chưa chắc là những từ vựng mà bạn gặp hay áp dụng thường xuyên. Thay vào đó, bạn chỉ nên lựa chọn nhóm từ vựng phù hợp với bản thân ở trình độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Một cách khác để học từ vựng chính là không nên ép buộc bản thân phải học thuộc. Bạn hãy biến từ vựng đó trở thành một thứ quen thuộc hằng ngày, có như vậy bạn mới có thể nhớ nó lâu hơn.

Không có gì quá khó để bạn có thể bắt đầu học từ vựng tiếng Anh ngay bây giờ. Bạn có thể vừa học vừa chơi như nghe nhạc, xem phim, đọc báo có phụ đề tiếng Anh. Hãy bắt đầu bằng các chủ đề đơn giản như chào hỏi, giới thiệu bản thân,... Bạn không nên tập trung vào các chủ đề khó, bởi vì nếu trình độ của bạn chưa đủ thì bạn sẽ rất dễ nản khi học từ vựng tiếng Anh.Và điều này sẽ không mang lại hiệu quả mà còn tốn nhiều thời gian của bạn.

Để tránh tình trạng học xong quên thì hãy sử dụng từ vựng ngay khi bạn biết đến nó. Bạn có thể note từ vựng lên bàn học, ghép thành câu để thực hành hay đăng dòng trạng thái qua mạng xã hội. Một cách khác nữa chính là việc học từ vựng với bạn bè. Khi có bạn bè cùng học, bạn sẽ có động lực học bài hơn. Đồng thời, các bạn có thể cùng nhau trò chuyện, tán gẫu bằng các từ vựng mà mình vừa học.

Ngày nay, do nhu cầu hội nhập, giao lưu quốc tế nên tiếng Anh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì vậy mà không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người tập trung dành thời gian của mình để nâng cao vốn ngoại ngữ. Thế nhưng, nhiều người chia sẻ rằng họ không biết làm thế nào để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm : từ vựng tiếng anh theo chủ đề ielts - Bí quyết giúp bạn chinh phục tất cả từ vựng Tiếng Anh siêu khó