Để thích ứng được sự thay đổi của thị trường chung, các nhà tuyển dụng hiện nay thường đi theo hướng tuyển dụng, đào tạo nội bộ từ xa. Và điều chúng ta dễ nhận thấy đó là trong năm 2021 thì xu hướng tuyển dụng đã khác xa so với năm ngoái, tận dụng công nghệ, môi trường mạng internet nhiều hơn. Hôm nay FreeC sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về những xu hướng tuyển dụng trong năm nay để bạn đọc cùng được biệt, có nhiều điều đang chờ bạn khám phá đấy.

Theo dữ liệu từ LinkedIn, khi nhà tuyển dụng dần cải thiện sự đa dạng trong công ty, có rất nhiều điều sẽ thay đổi. Từ hiệu suất làm việc của các nhân viên cho tới văn hóa làm việc tại công ty. Vậy nên có thể khẳng định rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ đi theo xu hướng này trong năm nay. Ở một phương diện khác, đa dạng trong tuyển dụng có thể coi là sự cơ cấu tại tổ chức, thể hiện thái độ không thiên vị.
Bắt đầu từ vài năm trở lại đây, tuyển dụng ảo đang dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Và số lượng các nhà tuyển dụng chuyển theo hướng này cũng đang tăng mạnh, đặc biệt là trong năm 2021 theo các nhà phân tích dự đoán. Xu hướng này mang lại sự tiết kiệm về chi phí cũng như thời gian cho công ty. giờ đây việc sắp xếp lịch phỏng vấn cũng như số lượng ứng viên cũng nhiều hơn, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tìm kiếm được những ứng cử viên xuất sắc nhất cho mình.

Các số liệu mà LinkedIn cung cấp chỉ ra rằng có tới 75% ứng cử viên chọn lựa công việc dựa trên độ uy tín, cũng như tính đảm bảo đến từ thương hiệu công ty. Do đó, nếu như muốn tuyển dụng đạt hiệu quả thì việc sử dụng thương hiệu chính là xu hướng mới nhất. Giá trị này càng vững chắc thì quy mô ứng cử viên càng lớn hơn đồng thời chất lượng cũng được nâng cao lên. Từ đây, nhà tuyển dụng có được nguồn nhân lực dồi dào, đảm bảo có thể đẩy mạnh sự phát triển của công ty, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Nếu là một người quan tâm tới kinh tế thì hẳn mọi người cũng đã ít nhiều từng nghe nói tới cái tên LinkedIn - công cụ tìm kiếm việc làm. Và trong đó sẽ có không ít thông tin đề cập tới xu hướng tuyển dụng năm mới. Đây sẽ là nguồn tin quan trọng bạn cần biết nếu như muốn có công việc tốt hơn.

>>> Tìm việc làm nhanh tại: https://freec.asia