Trên Shopee, ngoài các chương trình ưu đãi, voucher giảm giá thì Shopee còn có chương trình Shopee Xu. Bạn có thể dùng Shopee Xu như một cách giảm giá để mua hàng. Vậy thực sự Shopee Xu là gì? Các sử dụng Shopee Xu như thế nào? Thu thập xu ở đâu? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Hiện tại, Shopee đang có chương trình khuyến mãi sale giữa tháng với vô vàn ưu đãi dành cho khách hàng. Có nhiều ưu đãi nổi bật như: giảm sâu 50%+, voucher 100K, mã giảm 20%, hoàn xu 50K…cùng nhiều maã giảm giá Shopee hấp dẫn khác. Các voucher hầu như áp dụng được cho tất cả gian hàng trên Shopee. Do đó, bạn hãy tận dụng dịp này để mua thật nhiều sản phẩm yêu thích với giá ưu đãi nhất nha.
1. Shopee Xu là gì?
Shopee Xu là một phần thưởng cho người dùng sau khi mua hàng thành công hoặc sau khi hoàn thành thử thách hoặc chơi game trên Shopee.
Xu dùng để mua hàng trên Shopee, đổi lấy voucher giảm giá hoặc đổi Xu để chơi các trò chơi trên Shopee Games.
2. Cách kiếm Shopee xu
- Đăng nhập Shopee mỗi ngày

Bước 1: Bạn vào app Shopee, sau đó vào mục Săn Xu Mỗi Ngày tại trang chủ Shopee
Bước 2: Nhấn vào mục "Nhấn để nhận ngay 100 Xu"
Mỗi ngày bạn vào mục này để thu thập 100 Xu/ngày, nếu bạn đăng nhập liên tiếp trong 7 ngày thì tới ngày thứ 7 bạn sẽ được nhận 200 Xu.
- Mua hàng từ Shopee Mall
Bước 1: Bạn đặt hàng mà các sản phẩm thuộc gian hàng Shopee Mall
Bước 2: Sau khi bạn nhận hàng, vào chi tiết đơn hàng. Sau đó nhấn Đã nhận được hàng. Lúc này bạn sẽ nhận được một số Xu tương ứng với đơn hàng.
- Đặt đơn ở mục Nạp thẻ & Dịch vụ trên Shopee
Bước 1: Vào mục Nạp thẻ và Dịch vụ ở app Shopee
Bước 2: Chọn dịch vụ cần sử dụng sau đó đặt đơn và thanh toán.
Bước 3: Khi đơn hàng Đã hoàn thành bạn sẽ nhận được số Xu tương ứng. Cứ mỗi 20K, bạn sẽ nhận được 100 Xu sau khi đã trừ đi các phụ phí và chi phí vận chuyển.
Lưu ý:
• Đối với dịch vụ đặt vé máy bay: Sau 24h kể từ khi chuyến bay của bạn hạ cánh, đơn hàng sẽ được chuyển sang trạng thái Đã hoàn thành
• Đối với các sản phẩm và dịch vụ khác: Sau 48h kể từ khi thanh toán thành công, đơn hàng sẽ chuyển sang trạng thái Đã hoàn thành.

- Đặt hàng trong chương trình Hoàn Xu Xtra
Để đặt hàng trong chương trình Hoàn xu Xtra, bạn thực hiện theo các bước như hình dưới đây:
- Đánh giá sản phẩm đã mua
Khi bạn nhận được hàng trên Shopee, bạn vào đơn hàng để đánh giá sản phẩm. Mỗi đánh giá trên 50 kí tự và kèm theo hình ảnh hoặc video bạn sẽ nhận được 100 xu. Nếu đánh giá trên 50 kí tự kèm 1 video và 1 hình ảnh thì bạn nhận được 200 xu.
- Hoàn thành thử thách Shopee
Bước 1: Vào mục Tôi ở trang chủ Shopee
Bước 2: Chọn mục Shopee Xu.Tại mục này, bạn kéo xuống dưới tìm đến phần Thử thách Shopee. Nhấn vào Xem Tất cả thử thách
Bước 3: Thực hiện thử thách từ Shopee đưa ra và nhận Xu thôi
3. Kiểm tra số lượng, hạn dùng Shopee Xu ở đâu?
Bước 1: Vào mục Tôi và chọn mục Shopee Xu
Bước 2: Nhấn vào số Xu hiện có để kiểm tra hạn dùng của Xu. Tại đây bạn cũng sẽ xem được lịch sử của xu bao gồm số xu đã nhận, số xu đã dùng.

4. Cách sử dụng Shopee xu
- Sử dụng xu để mua hàng

Bước 1: Bạn chọn sản phẩm và nhấn Mua hàng
Bước 2: Tại bước Thanh toán, ở phần Sử dụng Xu, bạn gạt nút tròn sang phải để kích hoạt dùng Xu.
Bước 3: Sau khi nhấn dùng Xu, biểu tượng chuyển thành màu xanh lá như hình dưới đây:
- Sử dụng xu để đổi mã giảm giá
Bước 1: Bạn vào ứng dụng Shopee và chọn mục Tôi
Bước 2: Chọn mục Shopee Xu
Bước 3: Kéo xuống dưới tìm mục Phiên chợ Voucher. Tại đây có các khuyến mãi, voucher từ các đơn vị đối tác với Shopee. Bạn dùng xu để đổi những voucher mà bạn muốn.

Trên đây mình đã tổng hợp những thông tin về Shopee Xu. Bạn hãy thu thập thật nhiều xu để sử dụng khi mua hàng nhé. Ngoài cách sử dụng Shopee Xu để giảm tiền khi thanh toán. Bạn còn có thể sử dụng các voucher giảm giá Shopee để mua hàng. Để lấy các mã giảm giá Shopee, bạn hãy truy cập vào magiamgia.com. Tại trang Mã giảm giá tổng hợp đầy đủ các voucher giảm giá được cập nhật hàng ngày, hàng giờ giúp bạn mua sắm với giá tốt nhất. Trang này không chỉ có các mã giảm của Shopee, Lazada, Tiki, Sendo mà còn có nhiều ưu đãi đến từ NguyenKim, Watsons Yes24, Grab, Luxstay....