Tôi nhận tin nhắn lừa đảo từ Vietinbanh”
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732

? Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm ? Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm ?

--
“Tôi nhận tin nhắn lừa đảo từ Vietinbanh” Tin nhắn mà các nạn nhân nhận được có brandname là "Vietinbanh" và chứa đường link dẫn tới trang web lừa đảo.
Tối 15/4, nhiều người sử dụng phản ánh rằng họ thu được tin nhắn lừa đảo từ brandname “Vietinbanh”.

“Chúng tôi phát hiện tài khoản của bạn đang tiêu dùng ở nước ngoài. Nếu không phải bạn đang tiêu dùng vui lòng nhấp vào https://vietinbank-ipay.com để hủy thanh toán”, nội dung lời nhắn với brandname “Vietinbanh” mà các nạn nhân nhận được.

Tin nhắn lừa đảo với brandname “Vietinbanh”.
Không khó để nhận thấy, nội dung của lời nhắn trên nhằm mục tiêu cướp đoạt mật khẩu cũng như tài khoản ngân hàng của người dùng. Tuy nhiên, hình như lần này các đối tượng lừa đảo đã bất cẩn khi mạo danh ngân hàng Vietinbank nhưng để phần brandname bị sai chính tả.

Xem them : sửa máy tính vs sửa máy tính tại nhà quận 3 vs sửa máy tính đường phường 4

“Ban đầu, tôi cảm thấy hơi hoang mang khi thu được thông báo này. Tuy nhiên, lúc nhìn kỹ vào đầu số gửi đến, tôi mới phát hiện ra điều không đúng. Đầu số gửi tin nhắn là “Vietinbanh” chứ không phải “Vietinbank”. Tôi xác định rằng này là lời nhắn lừa đảo nên không truy cập theo đường link đó”, chị Hạ Phương, một chuyên viên công sở tại TP.HCM chia sẻ với Dân trí.

Hiện tại, theo thí nghiệm của phóng viên Dân trí, trang web trên dường như không thể truy cập được.

Chưa dừng lại ở đó, trong vài ngày gần đây, nhiều người sử dụng ngân hàng Vietinbank cũng cho thấy rằng họ liên tiếp nhận phải những lời nhắn lừa đảo với mục tiêu cướp đoạt tài khoản cũng như mật khẩu thanh toán.

“Tài khoản của bạn đã mở đơn vị tài chính ngoài nước phí cửa hàng hàng tháng là 2.000.000 VND sẽ bị trừ trong 2 giờ. Nếu không phải bạn mở trung tâm vui lòng nhấn vào https://vietinbank-vips.com để hủy”, nội dung của 1 lời nhắn lừa đảo khác mà người sử dụng nhận được.


Vài tháng trở lại đây, nhiều người dùng tại Việt Nam đã trở nên tiến công bởi các tin nhắn giả mạo có brandname ngân hàng. Trước Vietinbank, một số khách hàng của Vietcombank, TPbank, ACB, Sacombank cũng đã phản ánh về tình trạng tương tự.

SMS Brandname là đơn vị lời nhắn hiển thị tên các tổ chức, doanh nghiệp, gửi đến thuê bao di động của người dùng. Tuy nhiên, lợi dụng lỗ hổng của đơn vị SMS Brandname, các đối tượng lừa đảo đã cướp đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của không ít người sử dụng trong thời gian qua.

Thời gian gần đây, nhiều người sử dụng phản ánh rằng họ liên tục thu được các tin nhắn lừa đảo nhằm mục tiêu chiếm đoạt tài khoản và mật khẩu thanh toán.

Ngân hàng Vietcombank cho thấy thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp tin tức đơn vị ngân hàng và qua đó cướp đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của khách hàng. Phương thức chung của hình thức lừa đảo đây là thông qua việc mạo danh ngân hàng hoặc nhân viên ngân hàng để yêu cầu khách hàng cung cấp tin tức bảo mật tài khoản dịch vụ.

“Vietcombank không đòi hỏi khách hàng cung cấp thông tin cá nhân qua các kênh như SMS, email, phần mềm chat,… Do đó, quý khách tuyệt đối không bấm vào các đường link này. Trong trường hợp, đã bấm vào đường link, quý khách tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật tài khoản, dịch vụ ngân hàng số,… hay bất cứ tin tức cá nhân nào khác”, Vietcombank thông báo trong một email gửi tới khách hàng.