Thảm lót là một làm từ chất liệu phủ nền nhà bao gồm 2 lớp gắn sát nhau. Lớp trên thường làm cho trong vòng lông rán hoặc sợi nhân tạo như polypropylene, nylon hoặc polyester and thường bao gồm những búi xoắn đc giải quyết nhiệt để gia hạn cấu tạo của chúng. Thảm lót được chia nhỏ ra làm hai loại là thảm lót công nghiệp and thảm lót sàn dệt tay.
Thuật ngữ "rug" thường được chi tiêu và sử dụng sửa chữa cho thuật ngữ "carpet", dù rằng thuật ngữ "carpet" chiếm dụng thể được áp dụng cho sàn che phủ cục bộ ngôi nhà, Dường như "rug" thường ko lớn hơn 1 phòng, & theo truyền thống thậm chí ko trải dài từ bức tường này sang bức tường khác, & thường không được gắn vào như một phần của mặt nền nhà.
thảm lót sàn đc dùng cho ưa chuộng mục đích không giống nhau, bao gồm bí quyết nhiệt chân của một người từ gạch lạnh hoặc sàn bê tông, để cho căn phòng biến thành thoải mái hơn khi ngồi bên trên sàn nhà (ví dụ như khi chơi mang trẻ con hoặc như 1 tấm thảm lót sàn cầu nguyện), giảm âm thanh từ việc đi bộ (đặc biệt là trong số tòa nhà chung cư) & thêm trang trí hoặc Color cho 1 căn phòng.

Những điều cần biết về thảm trải sàn được sử dụng phổ biến hiện nay
Thảm lót mang thể được thiết kế bằng bất cứ màu nào bằng phương pháp thức dùng các sợi nhuộm khác nhau. Thảm lót sàn với thể mang phổ thông loại hoa văn và họa tiết không giống nhau đc chi tiêu và sử dụng để trang trí bề mặt. Trong những năm 2000, thảm lót đc tiêu dùng Một trong những cơ sở vật chất CN and Thương mại dịch vụ như shop mua sắm và hotel và trong nhà riêng.
trong số năm 2010, một loạt thảm tấm trải sàn (thảm trải sàn sở hữu dòng nhỏ) và thảm lót đồ sộ sở hữu sẵn ở phổ thông giá tiền và unique, từ thảm lót tổng hợp, hợp lý và phải chăng tiền đc công nghiệp đồng loạt trong số nhà máy sản xuất và được dùng giữa những tòa nhà thương nghiệp cho đến thảm lót sàn len đan tay đắt tiền được chi tiêu và sử dụng riêng tây nhà của các mái ấm gia đình no đủ.
Thảm trải sàn chiếm hữu thể đc CN trên 1 sườn dệt hơi giống với vải dệt, được gia công cho bằng vải kim, thắt nút bằng tay thủ công (trong thảm trải phương Đông), được khiến bằng cọc của chúng đc bơm vào 1 nguyên liệu lót (gọi là búi), dệt phẳng, được làm cho bằng phương pháp móc len hoặc bông qua những mắt lưới bằng vải cứng hoặc thêu. thảm lót thường được khiến ở chiều rộng 12 feet (3,7 m) & 15 feet (4,6 m) ở Mỹ, 4 m and 5 m ở âu lục.
từ thế kỷ 20, lúc cần yếu cho thảm trải sàn treo tường, những chiều rộng không giống nhau của thảm trải sàn hoàn toàn có thể được nối có nhau bằng 1 tuyến đường nối sắt & băng keo (trước đây nó được khâu lại với nhau) and nhất định vào sàn bên trên một lớp lót với đệm đinh, dải dính (được biết đến ở Anh là thanh kẹp), chất kết dính, hoặc thỉnh thoảng là thanh cầu thang kim khí trang trí. Thảm lót sàn treo tường được nhận thấy với thảm lót sàn, là các tấm trải sàn lỏng lẻo, vì thảm lót treo tường được cố định và thắt chặt vào sàn và bao che 1 diện tích S lớn hơn phổ quát.
Thảm trải sàn là 1 trong làm từ chất liệu phủ mặt nền nhà bao hàm hai lớp gắn sát nhau. Lớp trên thường làm cho trong tầm lông cừu hoặc sợi nhân tạo như polypropylene, nylon hoặc polyester và thường bao hàm những búi xoắn được xử lý nhiệt để bảo trì kết cấu của chúng. Thảm lót sàn đc chia nhỏ ra làm cho hai dòng là thảm lót sàn CN & thảm lót dệt tay.
Thuật ngữ "rug" thường đc tiêu dùng sửa chữa cho thuật ngữ "carpet", dù rằng thuật ngữ "carpet" có thể được vận dụng cho sàn bao phủ hầu như ngôi nhà, Dường như "rug" thường ko to hơn 1 phòng, & theo truyền thống thậm chí ko trải dài trong tầm bức tường này sang bức tường khác, và thường không đc gắn vào như 1 phần của mặt nền nhà.
Thảm lót sàn đc sử dụng cho phổ thông mục đích không giống nhau, bao gồm cách thức nhiệt chân của một người trong tầm gạch lạnh hoặc sàn bê tông, khiến căn phòng biến thành dễ chịu và thoải mái hơn khi ngồi trên nền nhà (ví dụ như khi thi đấu mang trẻ con hoặc như một tấm thảm lót sàn cầu nguyện), giảm âm thanh từ các việc đi bộ (đặc biệt là trong những tòa nhà chung cư) & thêm trang trí hoặc Màu sắc cho một căn phòng.
thảm trải hoàn toàn có thể được làm cho bằng bất kỳ màu nào bằng tuyệt kỹ chi tiêu và sử dụng các sợi nhuộm khác biệt. Thảm lót sàn mang thể với ưa chuộng loại hoa văn & hình tiết khác nhau được sử dụng để trang hoàng mặt phẳng. Trong số năm 2000, thảm lót sàn được sử dụng trong những hạ tầng sản xuất và Thương mại dịch vụ như shop bán sỉ và khách sạn & trong nhà riêng.
trong số những năm 2010, một loạt thảm văn phòng & thảm lót sàn đồ sộ mang sẵn ở rộng thoải mái mức chi phí and unique, từ thảm trải sàn tổng hợp, rẻ tiền đc CN hàng loạt trong các nhà máy và đc dùng trong số những tòa nhà thương nghiệp cho đến thảm trải len đan tay đắt tiền đc chi tiêu và sử dụng riêng tây nhà của các mái ấm gia đình phú quý.
Thảm lót sở hữu thể đc sản xuất bên trên một khung dệt hơi giống có vải dệt, được gia công bằng vải kim, thắt nút bằng tay thủ công (trong thảm lót phương Đông), đc khiến bằng cọc của chúng đc bơm vào 1 nguyên vật liệu lót (gọi là búi), dệt phẳng, được khiến bằng phương pháp móc len hoặc bông qua những mắt lưới bằng vải cứng hoặc thêu. Thảm trải thường được khiến ở chiều rộng 12 feet (3,7 m) và 15 feet (4,6 m) ở Mỹ, 4 m và 5 m ở âu lục.
từ thế kỷ 20, lúc nhu cầu cho thảm lót sàn treo tường, những chiều rộng khác biệt của thảm trải sàn với thể đc nối với nhau bằng 1 trục đường nối sắt & băng keo (trước đây nó được khâu lại mang nhau) and cố định vào sàn bên trên một lớp lót với đệm đinh, dải dính (được biết tới ở Anh là thanh kẹp), chất kết dính, hoặc đôi khi là thanh cầu thang kim khí trang trí. Thảm trải treo tường được phân biệt mang thảm trải sàn, là các tấm trải sàn lỏng lẻo, vì thảm lót treo tường được nhất định vào sàn & bao trùm 1 diện tích to hơn phổ quát.
Nguồn cội thảm trải

Tấm thảm trải được thắt nút có lẽ bắt nguồn trong tầm Khu Vực Biển Caspi (Bắc Iran) hoặc Cao nguyên Armenia. Mặc dù với bằng chứng về dê và cừu bị xén lông cừu, và lông của chúng đc kéo ra and dệt từ tận thiên niên kỷ thứ 7, tấm thảm trải sàn trước hết sót lại là "tấm thảm trải Pazyryk", có mặt từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Nó được khai thác bởi Sergei Ivanovich Rudenko vào năm 1949 từ một ụ chôn cất Pazyryk bên trên dãy núi Altai ở Siberia. Tấm thảm trải sàn có Màu sắc nhiều chủng loại này chiếm dụng size 200 x 183 cm (6'6 "x 6'0") và đc đóng sườn bởi 1 đường viền của Griffin.
dù rằng được công bố bởi đa chủng loại nền văn hóa, tấm thảm lót vuông này, hầu như hoàn toàn nguyên lành, được phổ thông chuyên gia bình chọn là sở hữu nguyên do từ người da trắng, cụ thể là người Armenia. Tấm thảm trải đc dệt bằng cách chi tiêu và sử dụng nút thắt đôi của người Armenia and màu của sợi màu đỏ được làm từ lông chiên của Armenia. Cơ quan nổi danh về thảm lót cổ, Ulrich Schurmann, đề cập về điều đó, "Từ số đông những chứng cớ sở hữu sẵn, tôi tin rằng tấm thảm lót sàn Pazyryk là một phụ kiện tang lễ và rất với thể là một trong tuyệt bút của kỹ năng tay nghề Armenia". Gantzhorn ưng ý với luận điểm này. Tại tàn tích Persepolis ở Iran, nơi những giang sơn không giống nhau được thể hiện là cống nạp, kiểu dáng ngựa trong vòng thảm trải Pazyryk giống hệt như bức phù điêu biểu đạt của phái bộ Armenia. Nhà sử học Herodotus viết vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên cũng cho họ biết rằng cư dân của vùng Kavkaz sẽ dệt các tấm thảm lót đẹp tuyệt có Màu sắc oắt sẽ ko bao giờ phai.