trong số những yếu tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc có thể sớm biến thành “thành phố đảo” đầu tiên của VN chính là tới từ ngành du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng tiêu biểu sau đây.
những số lượng biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách du lịch đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ từ tốn dừng lại ở số lượng khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, con số đó đã tăng đều một mức “kỉ lục” với trên 4 triệu lượt du khách, trong các số đó có tới hơn 600 ngàn lượt là du khách quốc tế, đem về lệch giá nghỉ dưỡng trên 5.700 tỷ vnd Việt Nam đồng, tương đương hơn 90% tổng lệch giá nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện hòn đảo Phú Quốc biến thành trong số những “trung tâm du lịch” trông rất nổi bật nhất toàn nước.
Tính chung trong giai đoạn 2010 – 2019, mỗi năm tốc độ tăng trưởng về số lượt khác nước ngoài và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc vào tầm khoảng 20 – 30%, tốc độ tăng trưởng GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của toàn nước. Ngành du lịch – dịch vụ cũng đang góp phần tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng 70% số lượng dân sinh sinh sống trên hòn đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã lôi cuốn 321 dự án của những chủ đầu tư, với nguồn chi phí khổng lồ để hình thành khối hệ thống hạ tầng nghỉ dưỡng đồng nhất, vươn tầm nước ngoài. Trong 340.000 tỷ đồng vốn đăng kí, phần nhiều là những dự án nghỉ dưỡng, dịch vụ, vui chơi và giải trí, góp thêm phần đưa Phú Quốc biến thành giữa trung tâm nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng và vui chơi độc đáo mang sang trọng nước ngoài.

Được triết lí trở thành “trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp của cả nước, của Quanh Vùng và cả thế giới” nên những năm cách đây không lâu, khối hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ. Cùng với cảng hàng không, hệ thống đường giao thông vận tải quanh đảo, xuyên hòn đảo, đường xương cá kết nối những trục chính, đường ven biển, khu phố đi bộ… cũng đều được kiến tạo nhất quán, đảm bảo tốc độ trung bình đạt 60km/h.
đặc biệt quan trọng, từ thời điểm ngày 01/07/2020, Phú Quốc trở thành khu kinh tế ven biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời gian tạm trú 30 ngày. Đây là điểm mạnh đặc biệt quan trọng tạo đòn kích bẩy cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự đột phá, cùng theo với vô vàn chế độ tính chất khác cùng khiến cho du lịch phát triển mạnh khỏe như: chính sách thuế hấp dẫn cho những Công Ty đầu tư, giảm thuế nguồn thu cá thể, miễn Hóa đơn đỏ VAT tại sân bay…
thời cơ rộng mở khi Phú Quốc lên TP
chiếm hữu nguồn khoáng sản nghỉ dưỡng không kém TP Đà Nẵng hay Thành Phố Nha Trang, thậm chí là có phần lôi kéo hơn vì vẫn giữ được các nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được xem như là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tài chính tỉnh Kiên Giang kể riêng cũng tương tự nền kinh tế thị trường toàn quốc nói chung. Dẫu thế, theo rất nhiều Chuyên Viên kinh tế tài chính, Phú Quốc phát triển nhanh nhưng hệ thống cai trị Hiện tại vẫn chưa tương xứng.
cho nên vì thế, nếu còn muốn Phú Quốc thật sự phát triển mạnh và bền vững và kiên cố, đủ cạnh tranh ở mức với những thiên đàng nghỉ dưỡng nước ngoài như Phuket, Bali… thì không hề liên tục gò bó Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như bây giờ.
Bí thư Huyện ủy, quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho thấy thêm từ năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có triết lý tăng trưởng đảo Phú Quốc là Thành Phố trực thuộc tỉnh, cùng theo đó định hướng thi công Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – tài chính đặc biệt quan trọng. Vì thế, việc Ra đời Thành Phố Phú Quốc sẽ khởi tạo điều kiện cho “đảo Ngọc” phát huy rất tốt tất cả mục tiêu và ưu thế sẵn có.
đầu tháng 08/2020, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang đã và đang có tờ trình trao gửi chính phủ về việc thành lập Thành Phố Phú Quốc (có diện tích tự nhiên và thoải mái 589,27km2 và số lượng dân sinh 179.480 người). Nếu được trải qua, đây được xem là TP biển đảo đầu tiên của VN, xuất hiện cơ hội phát triển về mọi mặt của bản địa, nhất là ngành nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng giàu mục tiêu thu hút.
Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã thu hút hàng loạt tên thương hiệu lớn, CĐT chiến lược đến với “đảo Ngọc”. Nếu như từ thời điểm cách đây 10 năm, Phú Quốc gần như là không có cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì lúc này, riêng huyện hòn đảo này đã chiếm lĩnh được khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong số đó có hơn 1/2 đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
những tập đoàn lớn tài chính lớn như: Vin group, Sun Group, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã làm cho tài chính của huyện phát triển nhanh với tốc độ đáng ngạc nhiên.
1 loạt thương hiệu cai trị khách sạn khét tiếng xuất hiện ở đây như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc biến thành “thiên đường du lịch đẳng cấp”, đáp ứng được yêu cầu của không chỉ có khách trong nước mà đông đảo khác nước ngoài nước ngoài.
đặc biệt quan trọng, ông lớn FLC Group đã mở màn đầu tư một dự án khủng đầu tiên của bản thân mình tại quần đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là được xem là khu tổ hợp du lịch sang trọng khi nơi trưng bày tại bãi tắm biển đẹp tuyệt vời nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa xuất hiện một đơn vị chức năng nào khai thác trước đó.

không dừng lại ở đó, tập đoàn lớn Sun Group cũng hiện giờ đang tăng trưởng một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ngay giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần gần ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách nghỉ dưỡng mỗi năm), thừa kế một loạt tiện ích sẵn có với quý phái quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự đi lên của “đảo Ngọc” được xem là thiết yếu để du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật bứt phá, tuyên chiến và cạnh tranh trực tiếp với các “thiên đường nghỉ dưỡng biển đảo” hàng đầu Quanh Vùng và nhân loại.
các Chuyên Viên Dự kiến Phú Quốc Chuẩn bị lao vào tiến trình bứt phá chưa từng thấy trong tiến trình trở thành một điểm đến chọn lựa nghỉ dưỡng trái đất. Bất dộng sản nơi đây cũng khá được dự đoán sẽ bùng nổ hơn thế nữa khi tờ trình ra đời Thành Phố Phú Quốc được trải qua, hy vọng tạo cho một gốc rễ để “đảo Ngọc” phát huy tiềm năng, hợp với thực trạng thực tế của một huyện hòn đảo đông dân, diện tích lớn số 1 nước – gần tương đương với quốc hòn đảo Nước Sing.
Được tạp chí CNN bình chọn là một 19 điểm đến chọn lựa cực tốt Châu Á năm 2019, khẳng định chắc chắn, sau thời điểm khoác lên mình “tấm áo mới” cân xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với sự đột phá chưa từng có để vượt bậc xứng danh “thành phố đảo” thứ nhất của VN nức tiếng trên map nghỉ dưỡng nhân loại.