Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Website : https://congtythienlong.com vs
sửa máy tính đường số 27 vs
sửa máy tính đường hạnh thông tây

Sửa chữa máy tính máy tính Thiên Long

Hôm trước Thiên Longđã viết bài Boot là gì và boot để làm gì? Không biết các bạn đã đọc chưa? Nếu các bạn chưa biết Boot là gì hay boot để làm những gì thì hãy quay về bài viết đọc 5 phút trước khi học việc làm USB Boot nhé.


Giới thiệu một ít tại sao lại tạo USB boot?
Tại sao mình lại giới thiệu bài tạo USB boot? Đơn giản là vì ngày nay, usb đã bị quá phổ biến với chúng ta, giá thành cũng rẻ và tiện lợi nữa. Tạo 1 USB boot các bạn không phải mất gì ngoài thời gian tạo để làm một số công việc cần thiết, sau đó có thể format đi để lưu giữ giữ liệu bình thường, một điểm nữa là boot từ USB cực nhanh chóng. Nếu mua CD/DVD boot thì tối thiểu phải tốn 10.000vnđ đấy, ngoài ra, các dòng máy tính hiện tại cũng hạng chế tác ra Laptop có ổ DVD nên hơi mệt. Anh em học cách tạo 1 cái usb boot là dễ dàng nhất.


Công cụ càng phải có để tạo USB Boot
1. USB có dung lượng > = 1G nhé.

P/s: Nếu bạn mong muốn tạo USB boot tích hợp cài windows thì dung lượng > 1G + Dung lượng file ISO cài windows. Ví dụ dung lượng file ISO cài win 1 bản windows 7 professional là 2.38G thì bạn nên lấy USB 4GB để tạo. Nếu bạn có file ISO cài windows 7 mà 11 bản thì dung lượng file đó lên tới hơn 4G thì bạn cần kiếm USB 8GB rồi.
2. Phần mềm USB Format .
3. Phần mềm tạo khả năng boot cho USB: Grub4doc.zip
4. File Hiren's Boot CD : Mình đề xuất bản Hiren's Boot 15.2 All in One (do bên Bkav chia sẻ).


Các bước thi hành tạo USB boot
Bước 1: Cắm USB vào máy > copy hết dữ liệu trong đó ra nơi khác để backup
Bước 2: Chạy USB format bằng quyền admininstrator nhé, rồi chọn Format như hình

Đây là video chỉ dẫn tạo USB Boot cho những bạn nhìn hình ảnh nhưng vẫn chưa hiểu. Tại mình ở miền Trung nên giọng nói hơi khó nghe, các bạn thông cảm nhé.
Bước 3: Giải nén “ grub4dos.zip ” > chạy “ grubinst_gui.exe ” để tạo khả năng boot cho USB theo các bước như hình dưới.


P/s: Nếu bạn không tạo usb cài windows thì khi chọn Boot From Hard Drive nó sẽ boot từ ổ cứng.
Bước 4: Giải nén file ”Hirens.BootCD.15.2.iso” ra USB bạn vừa thao tác phía trên ak.

Bước 5: Sau khi giải nén xong, các bạn vào thư mục HBCD trong USB, copy hai file “ grldr ” và “ menu.lst ” dán ra thư mục gốc của USB. Thế là xong USB Boot .

Note: Nếu các bạn mong muốn tạo USB boot tích hợp USB cài win thì bạn nên có một file ISO cài windows , Ví dụ bạn có file iso cài win là win7_all_in_one.iso (Không nhất thiết là file này nhé, bất kỳ file iso cài win nào cũng được) thì bạn cũng bung file vào thư mục gốc của USB boot như file Hiren's_Boot_CD.iso vậy. Ghi đè lên nếu có thông báo bạn có muốn ghi đè lên hay không?
Và gọi USB cài windows ở đâu?
Đó là khi bạn chọn Boot from Hard Drive như hình bên dưới.


Mình đã để link tải hai phần mềm USB format và Grub4doc trên mục công cụ cần tạo USB boot. Còn ứng dụng Hiren hay file ISO bạn tự tìm link download nhé