Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website : https://congtythienlong.com

sửa máy tính quận 12
sửa máy tính quận gò vấp


máy tính Thiên Long

Máy tính bảng còn thường xuyên gọi là tablet là một loại máy tính cầm tay mà cho dù còn cầm nhiều hơn, di động hơn so với máy tính xách tay laptop. Thay nhờ có bàn phím và bàn di chuột (touchpad) cách ly thì máy tính bảng sử dụng cảm ứng để gõ và di chuyển, IPad là một ví dụ của máy tính bảng đấy.
Máy tính bảng không thể làm mọi thứ như máy tính xách tay máy tính bàn làm làm được, vì thế bạn có thể vẫn muốn một chiếc máy tính bàn hoặc máy tính xách tay để làm việc. Nhưng nếu bạn chỉ mong chơi game nhỏ và kiểm tra email, lướt web hoặc tham gia chát chít trên mạng xã hội, nghe nhạc, xem video thôi thì máy tính bảng là một chọn lựa tốt.

Máy chủ - Server
Máy chủ cũng chính là một chiếc máy tính, loại này ít người chạm với nó hơn, nó là máy tính phục vụ tin tức cho các máy tính khác trên mạng. Nhiều doanh nghiệp tạo nên các máy chủ để chứa thông tin doanh nghiệp và sẽ cho phép chuyên viên truy cập tập tin trên máy server để làm thao tác, chia sẻ file. Máy chủ cũng có thể có thể nhỏ như cái máy để bàn, cũng đều có được cái máy chủ (server) rất lớn, có khi hệ thống máy server to hơn cái sân vận động ấy.
Các máy chủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truy cập internet. Chúng là nơi các trang web được lưu trữ, khi bạn sử dụng trình duyệt của bạn bấm vào một liên kết, một máy chủ webs sẽ cung cấp trang bạn yêu cầu.
Các loại máy tính khác
Ngày nay có rất nhiều thiết bị hàng ngày mà về cơ bản là một máy tính chuyên biệt mặc dù chúng ta không nghĩ là đó là máy tính. Ví dụ:

Điện thoại di động: Nhiều loại điện thoại di động cũng đều có thể làm được biết bao chuyện như máy tính vẫn thực hiện chẳng hạng như lướt web, cho trò chơi, xem video, viết ghi chú, soạn mail... Các điện thoại này thường được coi là smartphone hay điện thoại thông minh.
Máy chơi game: là cái máy trò chơi giao diện điều khiển là một dạng biệt lập của máy tính đang sử dụng để chơ trò chơi. Mặc dù nó không đầy đủ các tính năng như máy tính để bàn nhưng chơi được không ít game mới, lớn...
TV: Nhiều tivi ngày nay kể cả các ứng dụng hoặc phần mềm cài thêm giúp bạn truy cập nhiều loại nội dung trực tuyến. Ví dụ cũng có thể xem facebook, thông tin hay xem phim trực tuyến...
PCs và Macs
Máy tính cá nhân đi theo 2 đẳng cấp chính: PC và Mac, cả hai đều đầy đặn chức năng, nhưng nó khiến cho nhiều người có 1 ánh nhìn và cảm nhận khác nhau, nhiều người thích cái này và nhiều người thích cái kia.