Giới chuyên gia cho rằng Thị Trường BĐS đang có các dấu hiệu hồi phục trong quý cuối năm 2020, cùng theo đó dự báo sẽ thường xuyên cốt truyện lành mạnh và tích cực vào 2021 với việc xuất hiện một trong những nhân tố mang tính lực đẩy, Ngân sách chi tiêu tiếp tục tăng.
Tại Hội thảo: "Bắt mạch dòng tài chính và Bất Động Sản Nhà Đất 2021" diễn ra vừa mới đây, phần lớn giới Chuyên Viên trong ngành và chỉ đạo các Công Ty đều phải có chung đánh giá Thị phần Bất Động Sản đang dần đánh bại thời kỳ khó khăn và trên đà hồi sinh lành mạnh và tích cực.
Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất quý IV ra mắt tích cực và lành mạnh và nhộn nhịp hơn so với các quý trước đó. Có nhiều hơn dự án BĐS được chính thức mở bán trong gần đây khiến Thị Trường BĐS bớt ảm đạm.
một trong những dấu hiệu tích cực và lành mạnh đã xuất hiện trở lại. Đáng chú ý chính là thông báo cơ quan chỉ đạo của chính phủ vừa ban hành Nghị định 148 tháo gỡ thắc mắc cho hàng trăm ngàn dự án BĐS có đất công xen kẽ. Điều đó sẽ hỗ trợ Thị Trường có nguồn cung dồi dào hơn.
không chỉ có vậy, theo chứng nhận của FiinPro yếu tố lành mạnh và tích cực chính là lượng tiền khách hàng mua nhà trả trước của quý khách tại cuối quý 3/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng nhiều ở mức kỷ lục 5 năm qua.
Một điểm đáng chú ý chính là sự phát triển mạnh của phân khúc nhà ở tại TP.Hồ Chí Minh. Nếu như các năm ngoái đây căn hộ tầm trung sở hữu Thị phần thì lúc này căn hộ chung cư lại chiếm đến 65% số lượng căn hộ rao bán ra Thị phần nằm, căn hộ vừa giá thành gần như "mất tích". Mặc dù thế, Thị phần Thành Phố Hà Nội lại có tới 70% nguồn cung căn hộ xuất kho lại thuộc phân khúc tầm trung.
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - GĐ Bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE VN nhận định rằng, trong năm 2020, bất chấp bệnh dịch lây lan Covid – 19, Thị phần gian truân về nguồn cung tuy nhiên bảng giá toàn bộ những phân khúc thị trường không có dấu hiệu giảm. Ngược lại tăng và có các phân khúc thị trường tăng rất mạnh như phân khúc thị phần cao cấp, cao cấp là khoảng 20%.
Theo anh Kiệt, trong năm 2021, sự di chuyển Thị Trường của các người đầu tư liên tiếp có mặt. Trong những số ấy, có Xu thế những chủ đầu tư tại TP HCM sẽ dịch chuyển ra săn tìm quỹ đất tại Thành Phố Hà Nội và Ngược lại các Công Ty ở thủ đô hà nội cũng "Nam tiến" tiến hành những dự án ở TP.Hồ Chí Minh. Không chỉ có vậy, Xu thế tăng trưởng những dự án ở những Thị Trường vùng ven, Thị Trường ven biển vẫn tiếp tục phát triển.
do đó, năm 2021 Thị phần sẽ có các yếu tố tích cực hơn ít nhiều, nhất là sự phục hồi của các Thị phần trọng yếu như TP.HCM hay TP Hà Nội.
tuy nhiên, những Chuyên Viên trong ngành nhận định rằng Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất 2021 dù được dự báo phục hồi lành mạnh và tích cực nhưng chưa thể có bước "đột phá".
bởi có Thị Trường còn phụ thuộc nhiều nhân tố khác. Đơn cử như sự rườm rà về thủ tục pháp lý ở những dự án tại TP.HCM chưa thể giải quyết và xử lý triệt để. Dịch bệnh lây lan còn cốt truyện phức tạp trên quả đât dù VN đã kiểm soát điều hành dịch chất lượng cao, người dân người dân tích cực trong những việc đầu tư BĐS Nhà Đất. Điều đó cần có thời gian để những nhà đầu tư quay trở lại.

tuy nhiên, trong năm 2021 hoạt động góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất cũng biến thành tích cực và lành mạnh hơn khi mọi thứ trở lại quỹ đạo bình thường, nhưng Thị phần chưa có sự đột phá. Người dân sẽ mong muốn góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất gia tăng khi bệnh dịch lây lan được kiểm soát điều hành.
Ông Sử Ngọc Khương, GĐ cấp cao Savills việt nam cũng cho biết, trong ĐK không ổn định về kinh tế tài chính, khủng hoảng..., người dân sẽ chuyển dòng vốn của mình thành các hình thức góp vốn đầu tư khác để bảo đảm được gia sản và hoàn toàn có thể kiểm soát điều hành được, trong các số ấy vàng và BĐS Nhà Đất được ưu tiên lựa chọn.
Còn theo nhận định và đánh giá của Công Ty chứng khoán Vndirect, 2021 sẽ có tương đối nhiều khởi sắc với Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất. Theo Công Ty này thì nền kinh tế thị trường việt nam sẽ hồi sinh mạnh khỏe những năm 2021 sẽ cuốn theo sự đi lên của Bất Động Sản. Không chỉ có vậy, cố gắng nỗ lực thúc đẩy vận tốc hồi sinh tăng trưởng GDP, cơ quan chính phủ đã và đang đẩy mạnh đầu tư công, đặc biệt là tăng trưởng các hạ tầng, điều ấy có tác động trực tiếp tới Thị Trường Bất Động Sản và biến thành động lực thúc đẩy phát triển chính từ trong năm này trở đi. Theo tổng chỉ huy cục hoạch toán, vốn Chính phủ quyết toán giải ngân tăng 34%, đạt 407 nghìn tỷ vnd Việt Nam đồng trong 11 tháng 2020, cao hơn nữa mức 7%.
không dừng lại ở đó, một nhân tố khác đó là lãi suất vay mua nhà ở dự báo thường xuyên duy trì tại mức thấp trong thời điểm sau. Điều ấy nhằm kích cầu mảng BĐS Nhà Đất.
tham khảo một số dự án được quan tâm trong thời hạn 2021:
Dự án Hòa Phát: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-k...-noi-hung-yen/
Dự án Meyresort Bãi Lữ: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-m...n-a-dai-thanh/