Tranh không chỉ ghi lại những gì người nghệ sĩ đã nhìn thấy mà qua tranh người họa sĩ còn muốn gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình trong đó. Việt Nam ta có 3 Miền với muôn màu sắc, hãy cùng tìm lại ký ức cùng các nghệ sĩ với những bức tranh phong cảnh 3 miền dưới đây nha.

  • Tranh phong cảnh miền Bắc

Đầu tiên trong Top những bức tranh phong cảnh làng quê Việt Namđẹp – chất lượng muốn giới thiệu ngày hôm nay, hãy cùng đi từ miền Bắc 4 mùa xuân – hạ – thu – đông.

Nói về miền Bắc thì có lẽ không ai là không biết đến những vùng núi cao có những dải ruộng bậc thang mênh mông. Những cánh đồng lúa vàng ươm, đặc biệt là những nét hùng vĩ miền Bắc còn hiện lên trong sự bất tận của những dãy núi non trùng điệp, nối đuôi nhau thẳng đến tận chân trời như bảo bọc, che chắn cho cuộc sống con người nơi đây.


Không chỉ có thế, tại miền Bắc còn có rất nhiều các làng nghề vẫn còn được giữ gìn cho đến ngày hôm nay. Và miền Bắc cũng có những thôn quê bình dị, an an, ổn ổn làm việc của mình và sống từ ngày này qua ngày khác. Những bức tranh phong cảnh miền Bắc sẽ thật tốt nếu được vào tay của những đứa con xa nhà, xa quê hương, để có thể chỉ nhìn lên tranh là như đang ở quê nhà.
  • Tranh phong cảnh thiên nhiên miền Trung

Nếu đã từng đặt chân đến miền Trung nước ta, bạn sẽ có ấn tượng sâu sắc với điều gì nhất? Khác với miền Bắc có rất nhiều các vùng núi cao là danh lam thắng cảnh, thì nơi đây được kẹp giữa một bên là núi, một bên là biển và thường sẽ sống nhờ kế sinh nhai trên biển. Biển luôn là nguồn kinh tế dồi dào, khi thì hiền hòa, khi thì giận dữ nhưng cũng làm khổ người dân ở đây không ít bởi những tai ương do lũ lụt, bão,…Bên cạnh đó thì nơi đây cũng có rất nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp khiến cho bạn phải thổn thức không thôi khi được đến 1 lần.


Ngắm nhìn những bức tranh phong cảnh miền Trung về biển, lòng người xem lúc ồn ào, lúc lặng lẽ. Những bức tranh về biển sẽ cho ta cảm giác lạ mắt và gây thương nhớ cho những ai xa nhà làm ăn, khiến họ nhớ về những tháng ngày làm kế sinh nhai trên biển hoặc những tháng ngày chống chọi với lũ lụt,…Ngoài ra, miền Trung trong trí nhớ của nhiều người còn là những buổi chiều tà yên ả, bình dị, lặng lẽ, mắt cay mùi khói bếp của bà và ham chơi đến chập tối chưa chịu về, còn là sự chuyển giao giữa chiều – tối bằng tiếng gọi “về ăn cơm” của mẹ,….

Chỉ nghĩ thôi là chắc chắn bao nhiêu cảm xúc của người con xa xứ sẽ ùa về, còn với những ai chưa được đặt chân đến đây cũng sẽ thích thú vô cùng. Thật sự rất thích và háo hức muốn sống lại đó, muốn tìm đến những nơi bình yên như thế. Cùng đi chiêm ngưỡng những bức tranh phong cảnh miền Trung về một không gian tươi mới để tìm lại chút yên ả cho đời sống vội vã ngay bây giờ nào.
  • Tranh phong cảnh sông nước miền Tây

Những bức tranh đồng quê miền Tây có người dân hiền lành, chất phác làm xao xuyến lòng người. Mặc dù hiện nay cuộc sống đô thị hóa rất nhiều nhưng những chiếc cầu khỉ cheo leo, những khu chợ nổi, mái xuồng tựa nhà ở,… vẫn luôn tồn tại và sống mãi với thời gian.


Bên cạnh đó, nhắc đến miền Tây thì không ai không nhớ đến những hàng cọ, hàng dừa xanh ngát rì rào, thứ đặc sản không thể nào quên của Bến Tre làm nao nức lòng người. Trong đó, cái mùa nước nổi cũng vẫn luôn là chủ đề được tập trung nhiều nhất, đây được xem như là “hơi thở” không thể thiếu của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cứ được 3 năm nước nhỏ thì lại đến 1 năm nước lớn kéo về đây và từ đó không biết bao nhiêu là: cá, tôm kiếm được để nuôi sống người dân lam lũ.