Đồ chơi là một phần thú vị và quan trọng đặc biệt trong sự tiến lên của mỗi đứa trẻ. Nhưng mỗi năm, nhiều trẻ con được điều trị tại các khoa cấp cứu của bệnh viện vì các chấn thương liên quan đến đồ chơi. Nghẹt thở là một nguy cơ cho trẻ từ 3 tuổi trở xuống, là vì chúng có xu hướng đưa đồ vật vào miệng.

Các nhà sản xuất bắt chước hướng dẫn và dán nhãn hầu hết các đồ chơi mới cho các nhóm tuổi cụ thể. Nhưng điều quan trọng nhất mà phụ huynh có thể làm - đặc biệt là khi nói đến trẻ nhỏ - là đo lường việc chơi.

Hướng dẫn đồ chơi


Ủy ban an toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) giám sát chặt chẽ và điều tiết đồ chơi. Bất kỳ đồ chơi nào được sản xuất tại - hoặc nhập khẩu vào - Hoa Kỳ sau năm 1995 đều phải tuân theo các tiêu chuẩn CPSC.

Dưới đây là 1 trong những số hướng dẫn chung cần ghi nhớ khi mua đồ chơi:

Đồ chơi làm bằng vải nên được dán nhãn là chống cháy hoặc chống cháy.
Đồ chơi nhồi bông nên được giặt.
Đồ chơi sơn phải dùng sơn không chì.
Tài liệu nghệ thuật nên nói không độc hại.
Bút chì màu và sơn nên ghi tiêu chuẩn ASTM D-4236 trên bao bì, điều ấy có nghĩa là chúng đã được hiệp hội cộng đồng Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ đánh giá.
Tránh xa đồ chơi cũ, thậm chí cả những người bạn và gia đình. Đây có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh hiện tại.

Và chắc hẳn rằng một sản phẩm chơi không quá to cho con bạn. Tiếng ồn của một số lục lạc, đồ chơi kêu rít, và đồ chơi âm nhạc hoặc điện tử có thể to như tiếng còi xe - thậm chí còn to hơn nếu một đứa trẻ giữ nó trực tiếp vào tai - và có thể làm hỏng thính giác.

Đồ chơi phù hợp vào đúng thời đại
Luôn đọc nhãn để bảo đảm đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Các nguyên tắc được ra mắt bởi CPSC và các nhóm khác có thể giúp bạn đưa ra các ra quyết định mua hàng đó.

Hãy chắc chắn xem xét tính khí, kinh nghiệm và hành vi của đứa bạn bất cứ khi nào bạn mua một sản phẩm chơi mới. Ngay cả một đứa trẻ có vẻ tiến bộ so với những đứa trẻ khác cùng tuổi cũng không nên sử dụng đồ chơi dành cho trẻ lớn. Độ tuổi của đồ chơi được xác minh bởi các yếu tố an toàn, không phải trí thông minh hay sự trưởng thành.

Sau khi bạn oder đồ chơi an toàn, điều đặc biệt là đảm bảo trẻ em biết cách dùng chúng. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách giám sát con trẻ khi chúng chơi. Điều này dạy cho trẻ em cách chơi an ninh trong khi chơi nhởi.

bố mẹ nên:

Dạy trẻ cất đồ chơi đi.

Kiểm tra đồ chơi thường xuyên để bảo vệ rằng chúng không bị hỏng hoặc không xử dụng được:


Đồ chơi bằng gỗ không nên có nẹp.


Xe đạp và đồ chơi ngoài trời không nên bị rỉ sét.

Đồ chơi nhồi bông không nên có đường nối bị hỏng hoặc tiếp xúc với các bộ phận có thể tháo rời.

Vứt bỏ đồ chơi bị hỏng hoặc sửa chữa chúng ngay lập tức.

Lưu trữ đồ chơi ngoài trời khi chúng không được sử dụng để chúng không tiếp xúc với mưa hoặc tuyết.

Và hãy chắc chắn để giữ cho đồ chơi sạch sẽ. Một số đồ chơi bằng nhựa có thể được gia công sạch trong máy rửa chén, nhưng hãy đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước. Một lựa chọn khác là trộn xà phòng kháng khuẩn hoặc chất tẩy rửa chén nhẹ với nước nóng trong bình xịt và sử dụng nó để làm sạch đồ chơi, rửa sạch chúng kế tiếp.

Báo cáo đồ chơi không bình an

Kiểm tra trang web CPSC để biết thông tin mới nhất về việc thu hồi đồ chơi hoặc gọi đường dây nóng của họ theo số (800) 638-CPSC để báo cáo một sản phẩm chơi mà bạn cho là không an toàn. Nếu bạn có bất kỳ ngờ vực nào về sự bình yên của đồ chơi, hãy cẩn thận và không cho phép cô bạn chơi với nó.

https://www.mixcloud.com/dochoihoangha/
https://myspace.com/dochoihoangha
https://www.deviantart.com/dochoihoangha
https://equipboard.com/dochoihoangha
https://www.trepup.com/dochoihoangha
https://trello.com/dochoihoangha/
https://soundcloud.com/dochoihoangha
https://sketchfab.com/dochoihoangha
https://vk.com/dochoihoangha
https://stackoverflow.com/users/13051703/dochoihoangha
https://www.couchsurfing.com/people/dochoihoangha
https://www.twitch.tv/dochoihoangha
https://www.planetminecraft.com/member/dochoihoangha/
https://ok.ru/dochoihoangha