Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy hiểm về gan. Trong xã hội ngày nay có rất nhiều mắc phải căn bệnh này, mà nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này chính là do chế độ ăn uống không hợp lý, khoa học của người bệnh. Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, những chữa gan nhiễm mỡ không khó. Có nhiều cách để chữa gan nhiễm mỡ, có thể chữa bằng thuốc tây, thuốc đông y, nhưng các cách trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam của dân gian cũng vô cùng hiệu quả.
Xem thêm:

Vậy dân gian đã có cách trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam như thế nào? Hãy cùng Chuyên mục tư vấn sức khỏe với viemmomau-ntp.com trong bài viết dưới đây.
Cách trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Cách trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam với nhân trần
Nhân trần là một loại thuốc lá nam khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là với những người dân sống ở vùng nông thôn. Ở vùng nông thôn, nhân trần thường được bà con pha với nước đun sôi để lấy nước uống hàng ngày nhất là vào mùa hè vì nhân trần có khả năng thanh nhiệt rất cao.
Không những thế nhân trần còn có tác dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất tốt, còn có tác dụng làm mát gan, tăng cường giải độc gan, thúc đẩy khả năng tiết mật và bài xuất dịch mật.
Để điều trị gan nhiễm mỡ bạn hãy làm như sau:
-Dùng 30g nhân trần thái nhỏ sau đó pha với nước sôi trong bình đậy kín, sau 15 phút là có thể dùng được, có thể pha thêm một chút đường để uống thay trà trong ngày có tác phòng bệnh do thấp nhiệt gây ra, điều trị viêm gan cấp và mãn tính.
-Để chữa viêm gan, vàng da cấp tính bạn dùng 300g nhân trần, sinh địa hoàng 60g, trà 30g tán vụn và mỗi ngày dùng 30g ấy pha với nước đun sôi uống thay nước.
-Để chữa viêm gan giai đoạn di chứng có rối loạn tiêu hóa, chán ăn, đầy bụng, chậm tiêu bạn sử dụng 500g mạch nha, 150g nhân trần, quất bì 50, sau đó đem sấy khô rồi tán vụn, mỗi ngày dùng 60 ấy hãm với nước sôi trong bình kín, sau khoảng 20 phút là dùng được. Uống nước này thay trà mỗi ngày.
Để chữa gan nhiễm mỡ bạn hãy duy trì bài thuốc dân gian với nhân trần này trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy tình trạng mỡ máu của bạn được cải thiện đáng kể.

Cách trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam với diệp hạ châu
Diệp hạ châu hay dân gian thường gọi với cái tên là cây chó đẻ có vị đắng, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị gan nhiễm mỡ.
Theo đông y diệp hạ châu có tính mát, vị đắng có tác dụng làm mát gan, giải độc cho gan, kích thích tiêu hóa, chữa viêm và điều trị gan nhiễm mỡ.