Công ty thông cầu cống nghẹt Hưng Phát chúng tôi mà bộ phận tư vấn chúng tôi đã nhận được từ các khu chung cư đang sử dụng hệ thống hầm tự hoại và thường xuyên nhất là các hộ gia đình. Gia đình bạn đang phải chịu đựng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, mùi của bồn cầu hay bệ tiểu nhưng vẫn không thể chấm dứt dù đã thử bao nhiêu kiểu. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ấy để tìm cách giải quyết đúng nhất mà không phải bực mình.

Bạn phãi kiểm tra thật kỷ (dùng mủi ngữi) nếu thật sự mùi hôi toát ra từ lòng bàn cầu thì chắc chắn "con thỏ giữ nước chữ S" của bàn cầu bị hởdo thiếu một lượng nước nhất định, lượng nước dưới đáy bồn cầu chỉ có 4 Cm thì đáng nghi ngờ rồi đó, thường thì phãi 10 Cm trở lên.

Trường hợp này thì do lắp đặt bàn cầu bị ngã ra phía sau nhiều quá, nên lượng nước ko đủ ngập ngang cổ "con thỏ giữ nước" nên hơi thối từ hầm cầu xông lên, nếu lượng nước đủ ngập thì hơi thối không thể xông lên được.


Cách xử lý mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh như sau:

Tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng, chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước củ. Nếu mực nước cao quá thì giội nước thoát rất chậm.

Ngoài ra bạn phãi kiểm tra ống thông hơi hầm cầu nhà bạn có còn tác dụng hay ko. Nếu ko còn tác dụng thì mổi khi xã nước bồn cầu thì hơi thối sẻ trào lên theo đường thoát nước bồn cầu và nước thoát rất chậm. Ống thông hơi thường thì phãi ống nhựa đường kính 4,2 Cm trở lên và lắp đặt cao hơn mái nhà .(để tránh mùi hôi xông vào nhà).

Xem thêm: thông bồn rửa chén

Và bạn củng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh (ngay phểu thu sàn, thường bằng inox) có bị hôi hay ko ? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân, thường thì lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng. Trường hợp này xử lý hơi phức tạp vì phãi tháo dở hệ thống gạch nền, tường, hộp kỷ thuật thì mới xử lý được.

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

- Vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng.
- Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm, có thể giữ được mùi thơm lâu.
- Vẩy nước hoa lên quạt điện, không khí lưu động có thể làm hương thơm khuếch tán tới cả căn phòng. Cho cánh hoa các loại trộn với nhau và nhét vào trong hộp giấy, để ở phòng ở hoặc phòng ăn, toàn gian phòng sẽ đầy mùi thơm.
- Cho cánh hoa vào túi, để trong tủ quần áo, có thể làm cho quần áo được phủ một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.
- Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây mà mình thích, để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi, có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.
- Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào chạn bếp, để ở trên đầu giường hoặc những chỗ cần thiết khác, sẽ được thưởng thức những mùi hương mới mẻ.
- Đặt vài vỏ quất ở cạnh bếp hoặc hệ thống lò sưởi, trong phòng sẽ tràn đầy mùi thơm, khiến tinh thần sảng khoái.
- Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nữa tháng lại nhỏ thêm một giọt.
- Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.
- Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạch nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.
- Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 – 3 tháng.
-Trong nhà vệ sinh, rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy. Làm theo cách này, thích hợp để khử mùi hôi trong chuồng gà.
- Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra (cái này rất nhiều nhà bị). Biện pháp khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tuơng tự như Xifong của chậu rửa) cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

https://lh3.googleusercontent.com/-C...-hung-phat.jpg

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm hay không xã được nước.

Hiện tượng bồn cầu không xã được nước hay không thoát nước làm ảnh hưởng và gây khó chịu cho gia đình bạn. Khi gặp các vấn đề này bạn không biết xử lý ra sau, nếu không giả quyết nhanh sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn và môi trường xung quanh.

Để giúp các gia đình có cái nhìn tông quát hơn về vấn đề này, hôm nay công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn toàn diện hơn về dấu hiệu, các nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm và cách giải quyết bồn cầu thoát nước chậm. Hi vọng sẽ giúp được cho các hộ gia đình trong quá trình sử dụng nếu như gặp sử cố.

Những dấu hiệu cho thấy bồn cầu thoát nước chậm.

Những sự cố bồn cầu xuống nước chậm, thoát nước chậm thì chúng ta rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Khi đi vệ sinh xong, chúng ta xã nước, thường thì nước xã rất nhanh và tất cả các chất thải xẽ theo đó mà xuống hầm cầu, tuy nhiên khi hầm cầu đầy hay bồn cầu bị nghẹt thì nước xả xuống chảy rất chậm, đôi khi trào ngược lên miệng cầu hay ứ tại chỗ.

Tại sao toilet bị đầy nước và cách khắc phục như thế nào?

Bỏ một lần qua nhiều giấy vào bồn cầu.

Một trong những nguyên nhân thường xuyên làm cho bồn cầu thoát nước chậm hay bị nghẹt đó chính là bạn bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu một lần quá nhiều sau khi đi vệ sinh. Thói quen thường hay bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu một cách trực tiếp sau một thời gian sẽ làm cho bồn cầu không xã được nước hay bị tắc nghẽn rồi dẫn đến các vấn đề như thoát nước chậm, không xã được nước hay thoát nước chậm.

Vô tình bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta lại vô tình làm rơi một vật gì đó khó tan hay cứng vào bồn cầu thì đó là một nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt và sau đó là không thoát được nước xuống hầm cầu hay thoát nước chậm hơn bình thường.

Xem thêm: nuoc thong cong cuc manh

Do hầm cầu bị đầy nước.

Trong quá trình sử dụng chúng ta xã rất nhiều chất thải xuống hầm cầu vì vậy hầm cầu sẽ rất mau đầy nếu như chúng ta chưa bao giờ hút hầm cầu thì đây cũng là một nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt và không xã nước được.

Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí, đây là một nguyên nhân thường hay xảy ra ở các hộ gia đình.

Đa số các hộ gia đình khi xây nhà vệ sinh, lắp đặt các thiết bị như bồn cầu, bồn tiểu thường không quan tâm đến việc lắp đặt đường ống thoát nước và các thiết bị trên. Đặt biệt nếu như vị trí lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu mà bị lệch so với đường ống thoát nước thì đây là một nguyên nhân rất nghiêm trọng cần phải được sủ lý ngay. Do đó khi xây dựng nhà vệ sinh thì các bạn nên chú ý đến việc lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh và nên xây theo các tiêu chuẩn đề ra của các kỹ sư. Nếu gặp trường hợp này thì các bạn nên liên hệ cho các công ty rút hầm cầu hay chuyên sửa chữa các thiết bị vệ sinh đến khắc phục cho nhà bạn để tránh ảnh hưởng đến toàn hệ thống thoát nước nhé.