Hôm nay https://dulichmien.net/ giời thiệu món cá hồi, một trong những món ăn truyền thống người dân sapa.Cá hồi có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, là loại thủy sản đặc trưng của vùng ôn đới, đã được nuôi trồng thành công tại Sapa - nơi có khí hậu tương đương, mát lành cả năm. Cá hồi ở Sapa có màu hồng tươi, thịt chắc và săn, từng thớ thịt đẹp mắt tưởng chừng như ai đó đã dùng màu để vẽ lên, không giống như một số loại cá hồi nhập khẩu có thịt bở và béo.
Ngày lạnh, ngồi bên nồi lẩu thắng cố, nhâm nhi ly rượu ngô Bắc Hà ăn kèm với gà đen Sa Pa thì còn gì bằng. Gà có phần da màu đen, xương giòn, thịt thơm ngọt là đặc sản nổi tiếng của Sa Pa
Vẫn còn thật nhiều, thật nhiều những món ăn, những sản vật bình dị mà vô cùng quý giá mà thiên nhiên và con người Sapa đã tạo nên. Trừng ấy thôi chưa đủ để nói hết về văn hóa ẩm thực nơi đây nhưng có lẽ cũng đủ để thôi thúc những trái tim, những bước chân của du khách bốn phương về với thị trấn xinh đẹp này.
Tạm biệt Sapa một ngày mùa đông giá lạnh và hẹn một ngày gần đây sẽ còn quay lại để lại được cùng nhau nhâm nhi chén rượu ngô thơm nồng xua tan đi những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Cá hồi Sapa được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như lẩu cá hồi, cá hồi nướng, lẩu cá hồi,... Mỗi món đều mang một sắc thái riêng, nhưng thực khách vẫn cảm nhận được độ ngọt, mềm, vị thanh của miếng cá. Ăn rồi thì nhớ mãi.
Một nồi lẩu cá hồi được dọn ra có đĩa thịt cá phi lê thái mỏng cùng một khay lớn các loại rau địa phương tươi rói như rau muống, cải thảo, cái mèo, cả xoong...
Đặc biệt nước lẩu được hầm từ đầu và xương cá cùng các loại củ nên có vị ngọt thanh tự nhiên. Lẩu cá hồi ăn có vị thơm, ngọt, thanh được trưng của cá và không hề ngấy nên rất được lòng du khách.
Để trải nghiệm đầy đủ thú vị du lịch sapa bạn tham khảo bài viết du lịch sapa tự túc