Ngày càng có nhiều nhãn hiệu máy mới xuất hiện trên thị trường. Nếu như trước đây máy bơm nước công nghiệp có nguồn gốc chủ yếu từ những nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý thì giờ đây xuất hiện cả những máy bơm nơi sản xuất từ Nhật Bản và Một số nước Đông Nam Á khác như Đài Loan, Indonesia...
Theo anh N.B.Quân, chủ đại lý bơm công nghiệp 129 Nguyễn Lương Bằng, bơm nước công nghiệp hiện nay có giá hướng dẫn khoảng 70-80% so với thời điểm phương pháp đây 1 số năm. lý do chủ yếu là nhiều thương hiệu giới thiệu sản phẩm vào Việt Nam, bên cạnh đó Vài hãng như LG, Shinil đã sản xuất trong nước và đưa ra các sản phẩm có giá khá cạnh tranh. Trước đây, giá máy bơm nước loại rẻ nhất đều trên 1 triệu đồng, nay nhiều thương hiệu đều đưa ra mức giá khoảng 700.000 - 850.000đ/máy cho mẫu máy 125W, tuỳ kiểu dáng. Trong đó rẻ nhất là máy bơm nước nhãn hiệu Kuta hay Shinil (Hàn Quốc). Riêng những mẫu bơm nước Trung Quốc hiện ít được ưa chuộng do chất lượng không ổn định. Một số nhãn hiệu mới như Marquis, Shimizu (Indonesia) cũng có giá khá mềm, dưới 1 triệu đ/máy. Riêng bơm nước Hanil (Hàn Quốc) tuy đang chào hàng nhưng giá cũng khá cao, hơn các nhãn hiệu khác cùng mẫu khoảng 150 - 200.000đ/máy.

Bơm công nghiệp đời mới

các loại máy giá trên 1 triệu đồng hiện tập trung vào các máy công suất lớn (250W) hoặc máy có xuất xứ từ Ý, Nhật Bản. Riêng máy của Ý cũng có khá nhiều nhãn hiệu trong đó nhiều nhất vẫn là máy bơm nước Perdrollo, giá từ 1,2 triệu cho đến trên 2 triệu/máy tuỳ công suất. Nhãn hiệu này chủ yếu là máy bơm chân không. Ngược lại, những nhãn hiệu Nhật Bản như National, Hitachi lại không có mẫu bơm nước tự động. Cần lưu ý là bơm nước cùng nhãn hiệu thì cách thức biệt giá giữa cái 125W & 250W chỉ khoảng 200 -300.000đ/máy.

Cũng cần chú ý tới lưu lượng nước khi bơm bởi nhiều loại máy bề ngoài không khác nhau nhưng lượng nước lại khác nhau nhiều, thí dụ 19lít/phút hay 25 lít/phút đối với máy 125W, 30 lít hay 40 lít/phút đối với máy 250W. Thường thì máy có lưu lượng lớn có giá nhỉnh hơn từ 50 - 100.000đ/máy.

Mua máy: lưu ý tới công năng

Trong tình trạng cạnh tranh mạnh như hiện nay, đến bất cứ công ty máy bơm công nghiệp nào bạn cũng có khả năng được tìm hiểu để có thể chọn được một chiếc bơm nước vừa ý. Tuy nhiên, trước khi mua một chiếc máy bơm, cần xác định máy sẽ dùng để làm gì: hút nước từ đường ống đẩy lên bể hay bơm từ giếng, bể lên téc nước trên cao. Từ đó có khả năng chọn lọc được chiếc máy phù hợp cho hộ gia đình.

Tham khảo : máy bơm chìm giếng khoan

Trên thị trường hiện có 2 cái bơm nước chính (dùng cho gia đình) là máy ly tâm & máy hút chân không. máy bơm chân không có thể làm tốt hút trực tiếp từ đường ống nước & bơm lên bể cao trong khi máy bơm nước ly tâm hướng dẫn đẩy nước lên mà thôi. Nhưng nếu vòi sen của hộ gia đình bị yếu thì lại cần chọn lựa mua máy bơm nước tự động (cũng thuộc mẫu chân không) để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính để vào thiết bị hay vòi.

Chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm nước đến bể hoặc téc nước trên cao) cũng là một trong những điều kiện bạn phải tính đến khi mua máy bơm. Thông thường, đối với nhà 2, 3 tầng có thể làm tốt chỉ dẫn cần một bơm nước 125W (trong điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Ngược lại, nếu đường ống yếu hay nhà cao 4, 5 tầng thì nên lựa máy công suất khoẻ, 230W hay 250W.

Theo 1 số nhà nhập khẩu bơm công nghiệp, ngày nay trên thị trường luôn có máy bơm giả, chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, việc phân loại khá khó khăn vì hình dáng bên ngoài máy giả làm khá tinh vi, giống máy thật. Máy giả không hướng dẫn có hiệu suất máy bơm nước kém mà còn ồn hơn, chất lượng kém hơn nhiều so với máy thật. Vì vậy, khi mua cần lưu ý tới các điều kiện bảo dưỡng & nên lựa chọn những cửa hàng lớn, uy tín.

THC Việt Nam Group tuyển nhà cung cấp trên toàn quốc, khách hàng hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những máy bơm mang hãng bơm GALAXY, bơm GALAXY II , bơm chìm GALAXY… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

trang web bơm nước hỏa tiễn : http://thcgroup.vn