Một người tổ chức event chuyên nghiệp là người luôn biết rằng mình cần phải làm gì để sự kiện của họ thực hiện thật hoàn hảo, đem tới sự hài lòng cho khách mời khi đến tham gia. Có một việc mà có một số người thực hiện sự kiện lại bỏ qua nhưng việc này có vai trò vô cùng quan trọng đó chính là lựa chọn bàn ghế cho event. Trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số loại bàn ghế được sử dụng thường gặp hiện nay để bạn có thể tham khảo và áp dụng.

to chuc tet trung thu cho cac be

Sử dụng những loại bàn ghế theo kiểu Theatre

Kiểu này được gọi là Theatre, kiểu bàn ghế này thường được sử dụng trong những buổi ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp, khai trương cửa hàng hay các chương trình thuyết trình, hội nghị, hoặc là một buổi trình diễn nghệ thuật. Những loại ghế này chỉ sử dụng ngồi có thể ghi chép chứ không dùng để ăn uống.

Với kiểu này thì các hàng ghế được sắp xếp theo hình bán nguyệt hay hình tròn, các hàng ghế được xếp thẳng và cùng hướng về phía sân khấu. Để tránh che mắt của người nhìn phía sau bạn nên sắp xếp sao cho những hàng ghế so le với nhau. Với kiểu này bạn nên bố trí khoảng 2-3 lối đi có chiểu rộng khoảng 1m ở giữa các hàng ghế để thuận tiện di chuyển khách mời.

Xếp thành hình chữ U

Mẫu bàn ghế này thường được sử dụng trong các cuộc họp của ủy ban, họp hội đồng quản trị, các nhóm thảo luận. Khoảng cách thức tối thiếu giữa các bàn là 5cm. Người tham dự chỉ ngồi bên ngoài và chừa một khoảng trống vừa phải ở bên trong chữ U. Với kiểu sắp xếp như thế này sự tương tác giữa những thành viên cao hơn, lý tưởng khi nghe thuyết trình hay diễn giã trình bày. Kiểu này không phù hợp cho những cuộc họp trên 25 người vì khi ấy khoảng cách sẽ quá lớn, làm giảm sự tương tác và khả năng tiếp thu của người nghe.

tổ chức lễ khai trương

Xếp theo không gian của một lớp học

Nếu như event đó cần phải ghi chép thì bạn nên sắp xếp bàn ghế theo kiểu này, giải pháp này tạo cho người tham dự sự thoải mái nhất cho những cuộc họp dài và có không gian cho khách mời gác tay hay là sử dụng laptop. Bạn nên lưu ý khoảng cách tối thiểu giữa hai bàn học là 50 - 60 cc. Khi bố trí những mẫu bàn ghế, bạn cần tham khảo khá nhiều ý kiến khác nhau để có thể tổ chức một buổi hội nghị, sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất.