Hiện nay hình thức tiệc BBQ đang được giới trẻ rất yêu thích, mới được du nhập vào Việt Nam trong các năm trước. Đa số các buổi tiệc như thế này thường được thực hiện vào những dịp dã ngoài hay tụ họp gia đình, bởi vì nó đem đến cảm giác gần gũi, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Ngoài ra, các bữa tiệc cũng có thể được tổ chức vào cuối tuần nhân dịp đặc biệt để chúc mừng sự kiện nào đó chẳng hạn.

To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Tuy nhiên để tổ chức tốt một buổi tiệc như thế này là một điều không hề đơn giản đòi hỏi phải chuẩn bị rất nhiều thứ và phải dự phòng trước những tình huống có thể xảy ra. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể thực hiện một buổi tiệc BBQ ở không gian thiên nhiên cho gia đình

Việc bảo quản thức ăn cho buổi tiệc

Bởi vì là buổi tiệc nướng nên đồng nghĩa với việc tất cả thức ăn đều được chuẩn bị ở dạng sống nên khi người có nhiệm vụ nấu thức ăn cần biết cách thức chuẩn bị, nướng va bảo quản thức ăn một cách cẩn thận. Tại vì bạn tổ chức một buổi tiệc BBQ ngoài trời và với không gian thoáng đãng rất dễ tạo điều kiện cho những mầm bệnh lây lan trên thực phẩm và dẫn đến việc gây bệnh cho người sử dụng nó. Bởi vì vậy bảo quản thức ăn là một việc vô cùng chủ yếu với những buổi tiệc như thế này.

Chuẩn bị những vật dụng dùng trong buổi tiệc

Tiệc nướng nên bạn hãy chắc chắn rằng mọi dụng cụ như bếp nướng, vỉ nướng, dao thớt… đều được vệ sinh sạch và để khô ráo. Bạn nên chia những loại dụng cụ riêng biệt với nhau, loại nào chuyên dùng với các thực phầm sống, loại nào chuyên dùng với các thực phẩm chín, không nên để lẫn lộn với nhau. Bởi vì điều này sẽ làm cho người dùng cảm thấy không an toàn thực phẩm, thực phẩm sống rất dễ ảnh hưởng sang thực phẩm chín.

tổ chức lễ khai trương

Bạn hãy chuẩn bị một bếp nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ và một nhiệt kế thịt để chắc chắn rằng phần bên trong miếng thịt đã đạt nhiệt độ an toàn và vi khuẩn có hại đều đã không còn.

Xử lí thức ăn sau khi bữa tiệc diễn ra

Trong hầu hết những buổi tiệc từ trước đến nay đa số buổi tiệc nào cũng để lại thức ăn thừa. Nếu bạn muốn sử dụng thức ăn thừa ấy vào ngày hôm sau thì bạn nhất định phải chú ý bảo quản chúng ở ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng nếu thức ăn còn nóng, hãy đổ chúng ra khay cạn để chúng nguội nhanh hơn, đồng đều rồi cho vào túi chuyên dụng và bảo quản trong tủ lạnh nên nhớ không nên hâm nóng lại thức ăn thừa nhiều.