Khách hàng là một nhân tố vô cùng đặ biệt quyết định mức độ thành công tốt đẹp của sự kiện, chính tại vì thế người thực hiện sự kiện cần phải chú trọng tới việc làm sao để khách hàng của họ hài lòng nhất khi tới tham dự event. Để đạt được điều này cần phải biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến thị hiếu của khách hàng.

To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến thị hiếu của khách hàng? Để lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Đây không phải là tất cả, nhưng là những yếu tố quan trọng tác động đến thị hiếu của khách hàng.

Chú trọng tới yếu tố văn hóa

Yếu tố ăn hóa có ảnh hưởng rất lớn đối với thị hiếu của khách hàng vì nó ảnh hưởng tới bản chất của con người đặc biệt là với người dân Việt Nam luôn giữ gìn, cũng như phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi cá nhân sẽ có một quan niệm khác nhau về văn hóa bởi thế cần phải tạo nên những giá trị văn hóa khác nhau. Từ yếu tố văn hóa mà người tổ chức sự kiện sẽ xác định được đối tượng nào phù hợp với sự kiện mà bạn thực hiện khi đó mới có thể thu hút được sự chú ý của họ tới sự kiện của bạn.

Xác định khách hàng của bạn thuộc độ tuổi nào?

Bạn cần phải xác định sự kiện của bạn nhằm hướng tới các đối tượng nào, nằm trong độ tuổi bao nhiêu, sở thích của họ là gì. Tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau mà sẽ có các sở thích sẽ rất khác xa nhau. Chẳng hạn để tạo ra một chương trình mà đối tượng cần thu hút được nhắm đến chính là trẻ em thì người tổ chức cần phải am hiểu tâm lý, sở thích hành vi của những đứa trẻ trong giai đoạn này, hiển nhiên là một đứa trẻ không bao giờ yêu thích một hội chợ việc làm, hay là hội chợ triễn lãm những tác phẩm nghệ thuật.

Khách hàng có trình độ chuyên môn như thế nào?

Nếu như câu hỏi là yếu tố nào ảnh hưởng lớn nhất đến thị hiếu của khách hàng đó là yếu tố nghề nghiệp. Bởi lẽ nghề nghiệp của mỗi người cũng phần nào thể hiện mức thu nhập và giai cấp xã hội của mỗi người. Nếu như một người doanh nhân thì họ sẽ có mức thu nhập cao hơn một nhân viên văn phòng và từ đó nhận thức khi tham dự những event của họ cũng sẽ khác.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...i-truong-ct19/

Một buổi tiệc chiêu đãi cho người nổi tiếng sẽ khác với một buổi họp mặt cho nhân viên công ty, từ đó mà người tổ chức sẽ có cái nhìn phù hợp về cách thực hiện chương trình của mình. Do đó, có thể thấy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ khách hàng của mình đê có thể đem tới cho họ sự kiện như họ mong muốn và hài lòng. Đồng thời, chúng ta cũng đạt được mục đích khi tổ chức sự kiện.