Khoảng 2 tuần nay, xuất hiện tình trạng tôm chết hàng loạt ở các đầm nuôi tôm ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) gây lo lắng, hoang mang cho người nuôi.Theo ông Hoàng Ngọc Anh, thôn 11, xã Hoằng Châu cho biết, gia đình ông nuôi 3 héc ta tôm sú, đang trong thời kỳ thu hoạch thì khoảng giữa tháng 6 tôm có hiện trượng chết bất thường. Lúc đầu tôm chết rải rác, nhưng gần 1 tuần nay số lượng chết tăng dần lên, giờ thì đã trắng đầm rồi. Với mức giá như hiện nay, gia đình ông Anh mất khoảng hơn 200 triệu đồng. Tag: may thoi khiTrong khi đó, ông Lê Ngọc Đức – Chủ tịch Hiệp hội nuôi trồng thủy sản xã Hoằng Châu cho biết lúc đầu tôm chỉ chết rải rác, số lượng ít ở một số đầm nuôi nhưng đến nay đã lan rộng ra ở số đầm nuôi phía ngoài đê của các hộ dân xã Hoằng Châu. Tag: tăng cường oxy đáy

Được biết, xã Hoằng Châu có 147 hộ tham gia nghề nuôi tôm sú với tổng diện tích ao nuôi tôm là 497 ha, trong đó toàn bộ 427 ha nuôi tôm phía ngoài đê của người dân đã xảy ra hiện tượng tôm chết bất thường. Hiện tượng tôm đến kỳ thu hoạch bỗng chết hàng loạt gây thiệt hại tiền tỷ của người dân nuôi tôm. Hiện người dân cũng đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương để tìm ra nguyên nhân tôm chết.

Sáng 1/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Huy Cường - trưởng phòng Nông nghiệp xác nhận hiện tượng tôm chết và cho biết hiện phòng chức năng đang kiểm tra, xác minh số lượng cụ thể diện tích, số lượng tôm chết cũng như nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên.

Nguồn: tienphong.vn/xa-hoi/tom-chet-hang-loat-o-thanh-hoa-1294119.tpo