Hiện nay hầu hết những công ty đang có xu hướng dùng nhiều thiết bị hội nghị truyền hình trong các cuộc họp kể cả đa số cuộc họp từ xa một số chỉ cần dùng mạng Internet thì việc truyền tải âm thanh hình ảnh đạt chất lượng cao không khác gì so với những cuộc họp trực tiếp.

dien thoai ip grandstream

Việc sử dụng những thiêt bị hội nghị truyền hình như thế này đem đến rất lớn ưu điểm cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc đi lại, tiết kiệm được đa số thời gian. Nếu như bạn chưa hiểu đa số về thiết bị này thì bạn cần đọc Một số thông tin mà chúng tôi cung cấp thêm dưới đây.

Thiết bị hội nghị truyền hình có nguồn gốc từ đâu?

Thiết bị hội nghị truyền hình lần đầu tiên xuất hiện vào nhiều năm 80 của thế kỷ XX, thiết bị này là thiết bị mở ra một hướng đi mới trong việc trao đổi thông tin trên mọi khoảng cách thức vượt qua mọi giới hạn về không gian. nếu như so với nhiều thiết bị trao đổi thông tin khác nhau như điện thoại, dữ liệu thì thiết bị hội nghị truyền hình có nhiều chức năng hơn cho phép mọi người có thể tiếp xúc với nhau, nói chuyện và bắt gặp nhau trực tiếp.

Các thiết bị hội nghị truyền hình cho phép người dùng có thể giao lưu, gặp gỡ, doanh nghiệp nhiều buổi hội nghị, hội thảo, đào tạo, chăm sóc sức khỏe từ xa trong ngành y tế, đa số lĩnh vực khác trong nền kinh tế là sự hợp tác, nghiên cứu và phát triển không ngừng đã đem lại điểm cộng và hiệu quả kinh tế vô cùng to lớn cho xã hội.

Thiết bị hội nghị truyền hình hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Công nghệ hiện đại nhất hiện nay của hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình là dùng theo tiêu chuẩn công nghệ H.323 qua giao thức IP.

card ghi âm tansonic

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình là một hệ thống thiết bị điện tử (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) sử dụng công nghệ kỹ thuật số, nén (coder/decoder) âm thanh và video trong thời gian thực. Thông thường thì thiết bị hội nghị truyền hình hoạt động dựa trên công nghệ IP với sự hỗ trợ một số giao thức (H.320, H.323, SIP, SCCP) cho phép triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình tiên tiến nhưng vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng có sẵn. Hệ thống hội nghị truyền hình gồm có nhiều thiết bị chính sau đây: gồm có video đầu ra, video đầu vào, âm thanh đầu vào, âm thanh đầu ra, camera thu tín hiệu hình ảnh còn micro thu tín hiệu âm thanh và một vài thiết bị khác nữa.