Nhiều cha mẹ tìm mua thiet bi mam non có khoa học để học chữ, học toán. Tuy nhiên, đồ chơi thích hợp với độ tuổi trẻ mới phát huy được kỹ năng lớn mạnh não bộ.


Trẻ sơ sinh nhìn thấy gì trong một năm đầu đời? Khi mới chào đời, thị lực của trẻ kém hơn người trưởng thành 12-15 lần và chỉ lớn mạnh hoàn toàn khi đến 2 tuổi. Nhưng trong năm thứ 1, chúng có sự đổi mới rõ nét nhất.
Khi nhận được một món đồ chơi, trẻ thường trải qua 3 quá trình:

- công đoạn 1: Chú ý và tỏ ra để ý

- giai đoạn 2: Chủ động nhập cuộc và khám phá nhưng luôn tìm cách giao tiếp với bạn bằng cử chỉ, ánh mắt hoặc lời nói.

- giai đoạn 3: Tự bé sẽ chơi và mày mò món đồ chơi

Một món thiet bi mam non giúp bé tuyệt vời khi cùng trải qua giai đoạn 2, lúc này nhiều cấu kết thần kinh của não bộ tăng trưởng. Nhiều trẻ chỉ vừa quan tâm ở quá trình 1 nhưng bạn không tạo thể tích để cùng bé tò mò hoặc tự chơi một mình. Bé sẽ có xu thế chuyển nhanh qua giai đoạn 3, những liên kết cần có để tạo sự phân tích, bình chọn và so sánh không diễn ra.

Nhiều cha mẹ tìm mua những đồ chơi có công nghệ hợp lý hay các loại game, chương trình giúp trẻ lớn mạnh trí tuệ, đọc chữ, học toán. Tuy nhiên, cấp độ thông minh của đồ chơi không nằm ở khoa học. Đồ chơi phải yêu thích với độ tuổi trẻ mới phát huy được tài năng này.Một món đồ chơi giúp bé logic khi cùng trải qua các công đoạn xử lí nước sạch 2, lúc này nhiều đoàn kết thần kinh của não bộ phát triển. Ảnh: Lepotaizdravlje.
Dưới đây là 4 cấp độ tuyệt vời của đồ chơi được Viện Hoàng gia Nhi khoa Anh nhắc:

cấp độ 1: "Tôi có bộ mặt thu hút"

Việc lôi kéo một đứa trẻ rất khó, nhưng chúng thường tuân theo những cách thức như:

- Độ tuổi dưới 6 tháng: Trẻ thích món đồ cấu trúc tròn, vuông đơn thuần, không cần góc cạnh và yếu tố phức hợp. Màu sắc nên sử dụng là vàng, đỏ, xanh, đen hoặc trắng.

- Độ tuổi 6-12 tháng: Đồ chơi cũng tương tự cho độ tuổi dưới 6 tháng, nhưng có thêm tiếng kêu khi bóp, bánh xe có thể lăn hoặc kéo, kết hợp 2-3 chất liệu khác biệt.

- Độ tuổi 1-4 tuổi: Đồ chơi mở màn có hình thể phản ánh tương tự với đời thực. tác động bé thường chơi gắn liền với những món đồ chơi này là: tò mò cấu trúc (tháo gỡ, đập 2 vật vào nhau); tò mò không gian (thả/ném đồ chơi), khám phá cảm xúc thông qua các trò chơi nhập vai (chơi đồ hàng, chơi mẹ con với gấu bông).

màn chơi 2: "Tôi luôn bình yên với trẻ"

Chọn đồ chơi cho trẻ phải chắc chắn an ninh tuyệt đối.

- đa số món đồ chơi không nên nhỏ hơn chu vi miệng của bé, dễ gia tăng nguy cơ hóc, đặc trưng các bé dưới 3 tuổi.

- Không chứa các cạnh sắc nhọn.

- Không chứa chất độc, vật liệu nên bằng vải, giấy hoặc nhựa an toàn (không chứa BPA).

- Tránh các đồ chơi gây bỏng (pháo hoa cầm tay) hoặc gây hóc.


Chọn đồ chơi phải đảm bảo bình yên tuyệt đối. Ảnh: Parents
cấp độ 3: "Tôi không hướng trẻ về bạo lực hay hành vi khiếm nhã"

Trẻ bị ảnh hưởng khá nhiều từ đồ chơi trong suốt thời gian ấu thơ. Theo Cơ quan quản lý đồ chơi của Anh Quốc, từ 9 tháng tuổi, trẻ sẽ dần tăng trưởng nhận biết về món đồ chơi theo giới tính bé trai hoặc bé gái. Đó cũng là thời điểm trẻ mở màn tiếp thu và nhận biết về tính chất bạo lực, hành vi suy thoái đạo đức của những món đồ chơi không lành mạnh.

Xây dựng tình yêu và ước mơ của trẻ về những vị nhân vật, siêu nhân lực lưỡng là điều không sai, nhưng bạn hãy tránh chọn đồ chơi thiên hướng bạo lực như mang theo súng, kiếm hoặc khía cạnh gây shock (ví dụ nhân vật mặc đồ bikini, lộ những vùng nhạy cảm).

Bên cạnh đó, đồ chơi bộc lộ thiên lệch, phân biệt đối xử giữa nghèo và giàu, phân biệt màu da, phân biệt giới tính cũng cần nên tránh cho các bé từ 9 tháng tuổi trở lên.

màn chơi 4: "Tôi được làm bởi chính bạn"

Những món đồ chơi mà chính bạn cùng bé làm được xem là màn chơi cao nhất của trí tuệ. Chúng không chỉ lớn mạnh trí sáng tạo và học hỏi của đứa trẻ, mà còn tăng khả năng giao tiếp và giải quyết rắc rối.

Có nhiều cách để bạn và bé cùng phát triển một món đồ chơi. Hãy mở màn với những đồ vật quanh nhà và một lời đề nghị để bé tham gia. Sau khi làm xong, bạn có thể cùng bé chia sẻ bổn phận xã hội, điều mà mọi đứa trẻ sẽ học được ở những món đồ chơi ở cấp độ cao này. Ví dụ, Xây dựng nghĩa vụ chia sẻ cùng mẹ dọn dẹp đồ chơi của trẻ.

=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao