Nuôi côn trùng thu về tiền tỷ của nông dân Tp Hải Phòng làm nhiều người khâm phục. Tận dụng nguồn lợi từ quần thể rừng ngập mặn kéo dài hơn 4km, gia đình anh Đặng Thanh Tùng ở ven biển xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, (Tp Hải Phòng) đã phát triển nghề nuôi ong với quy mô hàng trăm đàn, trở thành người nuôi ong thành công nhất tại địa phương.

Đam mê trên mảnh đất nghèo

Quê anh Tùng, nông dân chủ yếu thu nhập từ nghề đánh bắt tôm cá, đất đai nhiễm mặn cấy, trồng năng suất đều không được cao. Nhiều năm trước đó, một số gia đình đã không chịu được khổ, lần lượt vượt biển ra nước ngoài trái phép. Cuộc sống cũng chẳng ai giống ai, có người sướng, có người thì chẳng có đường về. Khi lớn lên, anh Tùng luôn suy nghĩ: Cứ chịu thương, chịu khó làm ăn thì ở đâu cũng có cuộc sống tốt, “người không phụ đất, đất chẳng phụ người” . Vậy nên, anh quyết định cùng gia đình ở lại bám trụ quê hương, bám trụ mảnh đất mặn mòi và bám biển làm ăn.

Năm 2011 trong một lần ra biển anh nhìn thấy trên những cây sú, cây vẹt ong, bướm từ đâu đến rất nhiều, lập tức trong đầu lóe lên một ý tưởng về việc nuôi ong lấy mật. Trước đó, anh cũng được nghe nói nhiều về nghề nuôi ong từ nhiều địa phương khác - một nghề được cho là hiệu quả kinh tế lớn với người nông dân. Anh lập tức đi tìm hiểu và bắt tay vào nuôi ong để tận dụng nguồn hoa vô tận của cánh rừng sú, vẹt ven biển.Liên hệ: Cong ty diet con trung - Dich vu diet chuot Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh

Tags: dịch vụ diệt côn trùng, dich vu diet con trung, cong ty diet con trung, công ty diệt côn trùng, cong ty diet con trung hieu qua, dich vu diet con trung hieu qua, cong ty diet con trung uy tin, cong ty diet con trung so 1, cong ty diet kien, cong ty diet gian, dich vu diet kien, dich vu diet gian, cong ty diet muoi, dich vu diet muoi, cong ty diet chuot, dich vu diet chuot.