hình khối – một trong những đồ chơi thông minh dành cho trẻ mọi thời đại. Cùng Sáng tạo 88 mày mò tiện dụng của loại đồ chơi này đối với sự vững mạnh cả thể chất và trí tuệ của trẻ em nhé.

Đồ chơi hình khối giúp bé phát triển nhận thức

Đồ chơi hình khối rất đa dạng về chất liệu nhưng chất liệu bình yên nhất với trẻ là gỗ. Những hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật với màu sắc khác nhau, kích cỡ khác nhau sẽ giúp trẻ nhận thức và ohana biệt được các dạng hình này và so sánh kích thước giữa chúng, nhận biết màu sắc giữa chúng. Đây chính là nền tảng để bé học toán sau này. Khi cùng chơi với bé, bố mẹ chỉ cần lặp đi lặp lại khái niệm về 1 hình cụ thể tất nhiên các hoạt động như chỉ vào hình đó hay cho bé cầm vào hình đó để bé dần ghi nhớ và có được tưởng tượng về dạng hình học đó.
Đồ chơi hình khối giúp bé phát triển tư duy

Đồ chơi hình khối là loại đồ chơi giúp trẻ vững mạnh tư duy rẻ, hiệu quả . Từ những hình khối cố định có sẵn với kích thước không giống nhau bé học cách sắp xếp chúng vào cùng 1 chỗ và dần dần bé còn phải xếp chúng theo thứ tự từ bé đến lớn hoặc từ lớn đến bé nữa. Thông qua giai đoạn này, khả năng tư duy logic của trẻ được hoàn thiện và tăng trưởng đồng thời nâng cao được sự tập trung cho trẻ. Chắc chắn ngay từ thứ nhất trẻ chưa thể chơi được với cách hình khối theo đề nghị, nên bố mẹ hãy tăng dần độ khó cho bé làm quen dần dần nhé. Điều này tránh việc làm bé bị nản mà kích thích sự tìm tòi, ham học hỏi ở trẻ.

=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao

Đồ chơi hình khối giúp bé tăng trí nghĩ đến và sự sáng tạo

Trẻ luôn rất nhanh cảm thấy nhàm chán với những đồ chơi không có sự sáng tạo, không có sự đổi mới. Nhưng với đồ chơi hình khối, điểm dừng của sáng tạo là không có. Với đồ chơi hình khối bé có thể sản xuất nhiều hình khác biệt với màu sắc, kích thước theo ý thích mà chẳng cần phải theo 1 mẫu nào cả. Những vật này có thể là ngôi nhà trong trí tưởng tượng của bé thậm chí là những trang bị mà chỉ có bé mới biết chúng là cái gì.
Đồ chơi hình khối giúp trẻ vững mạnh khả năng xã hội

Một đứa trẻ có khả năng xã hội tốt đồng nghĩa với khả năng hòa nhập cao, xử lý tình huống tốt và có cơ hội phát triển mạnh. Trong giai đoạn chơi đồ chơi hình khối, bé sẽ hoàn thiện dần các khả năng thiết yếu cho cuộc sống.

Đọc thêm: thiết bị mầm non giá rẻ hướng nghiệp dành cho bé đem lại những tiện dụng gì?