Thất bại của Chelsea và Man United tại vòng 1/8 Champions League cho thấy họ đang đánh mất điều gì đó của 1 đội bóng lớn, bởi vậy, họ chẳng thể tiến sâu, chứ đừng nhắc đến chức quán quân.

Sau trận thua trước Barca ở vòng 1/8 Champions League vừa mới đây, HLV Antonio Conte ca thán rằng đội bóng của ông không xứng đáng thua 0-3, nhưng thực tiễn cho thấy họ đã thua một cách thức tâm phục khẩu phục.Đã chẳng sở hữu bất thần nào tại Nou Camp ở trận lượt về, khi Chelsea của Conte chẳng làm được gì to tát trước chủ nhà Barca. Con số của link m88 moi nhat chỉ ra, Chelsea cầm bóng ít hơn (44% so có 56% của Barca), họ tung ra đa dạng cú sút hơn, nhưng trúng đích thì chưa bằng 1 nửa của Barca (3/14 so có 7/8).
Barca sở hữu 3 bàn sau 8 cú sút, tỷ lệ chuyển hóa là 37%, khi mà “The Blues” tung đến 14 cú sút nhưng không 1 bàn thắng. Sự dị biệt đấy nói lên một điều: Chelsea thực thụ thiếu độ lỳ cũng như bản lĩnh cần phải có cho một cuộc chiến lớn.
Mới phút thứ 3, hàng thủ Chelsea như tàng hình trước Messi, Dembele, Suarez, để bộ 3 này thỏa sức ban bật đẹp mắt và chấm dứt bằng việc biến Courtois thành “ trò hề” với pha xâu kim ở góc rất hẹp của M10. Và khi đồng hồ mới điểm phút 20, Chelsea đã thua đến hai bàn.
khi này, thầy trò Conte mới dồn lên tấn công, nhưng càng tấn công, họ càng tỏ ra yếu đuối. Chelsea cố gắng vùng lên, nhưng số thời cơ của họ tạo ra lại khá khiêm tốn. Còn ở 1 khía cạnh khác, Barca mới cho thấy kinh nghiệm, bản lĩnh của một đội bóng lớn, họ chơi chậm hơn, thư nhàn hơn trước khi “nhấn chìm” đối thủ bằng cú sút quả quyết trong khoảng cái chân trái của Messi.
Kết quả của Chelsea khiến người ta nhớ đến Man United của 24h trước đó. Cách mà hai ông lớn của nước Anh rời Champions League cho thấy 2 đội bóng này đang trải qua cảm giác bị “hất cẳng” bởi một đội bóng đẳng cấp hơn.
Sevilla ở bất cứ thời điểm nào trong quá khứ cũng chưa bao giờ có thể đứng ngang hàng với MU ở đấu trường châu Âu. Thế nhưng, MU của hơn 180 phút đối đầu mang Sevilla ở 2 lượt trận vòng 1/8 gần đây chẳng khiến người ta nhận ra dáng dấp của 1 ông lớn từng “hô mưa gọi gió” ở trời Âu.
Trước Sevilla, Man United thi đấu như tập thể của những kẻ thất bại. Họ chẳng hề hơn đối thủ về chuyên môn, yếu về tâm lý và thất bại ở ý thức chiến đấu. Khoảnh khắc trọng tài thổi còi kết thúc cuộc chiến, người ta nhìn thấy Man United đang quá bé nhỏ trong loại áo lịch sử rộng lùng thùng.
Mười năm trước, Chelsea và MU gặp nhau ở trận chung kết Champions League trong đêm Moscow huyền ảo, biểu diễn trận chết sống với thứ bóng đá đỉnh cao, để lại những xúc cảm dài bất tận trong lòng các người ngưỡng mộ. Đây là thời kỳ ngọt ngào với hai đội bóng này. Trong khi MU vẫn luôn là một ông lớn của châu Âu, thì Chelsea - quyền lực xanh cũng mạnh mẽ xuất hiện.
Giờ đây, lúc cả hai được m88cvf hy vọng là kẻ lật đổ, thì rốt cuộc chỉ là các kẻ thách thức. Ở hai cặp đấu, người ta đều thấy ở Barca và Sevilla, họ đều hơn 2 ông lớn của nước Anh ở một cái tầm nào đấy. Barca chơi bóng với tâm thế của nhà vô địch, của 1 ông to. Sevilla không hề dao động dù phải gặp MU cả sân nhà lẫn sân khách, họ biết mình biết ta và sẵn sàng kết liễu đối phương lúc có cơ hội.
đây là những gì Man United và Chelsea còn thiếu, đây là thời trang, thần thái của của một kẻ đi chinh phục, một nhà quán quân.