Trước khi khởi đầu muốn bán bitcoin, dù là tự đào hay đầu tư mua bán hoặc kiếm miễn phí….thì trước hết bạn cần có một Ví Bitcoin để lưu và cất giữ. rưa rứa đối với Ethereum và tất cả các đồng tiền điện tử khác cũng vậy. bởi thế trong bài viết này tôi sẽ chỉ dẫn Anh chị em cách mở ví bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain.
hướng dẫn tạo ví bitcoin Blockchain
Blockchain là một nền tảng cung cấp Ví Bitcoin và Ví Ethereum lớn nhất hiện thời, hầu như ai bắt đầu đến với thị trường Bitcoin thì đều chọn lọc Blockchain làm nơi cất giữ của cải an toàn. Bởi tính dễ sử dụng, vì là Ví online nên bạn có thể sử dụng tại bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị máy tính hoặc smartphone, miễn là có mạng internet. Đặc biệt, Blockchain là có hệ thống mật rất cao, bao gồm nhiều lớp, nhiều cấp độ bảo mật, tránh được mọi nguy cơ tấn công từ tin tặc.

Trước kia, thì Blockchain chỉ tương trợ đối với mỗi Bitcoin, gần đây đã được bổ sung thêm Ví Ethereum, đây là một tin vui dành cho những ai muốn đầu tư đối với đồng tiền ảo này.
Như vậy, bạn chỉ cần đăng ký account Blockchain là bạn đã có cả Ví Bitcoin và Ví Ethereum, có thể sử dụng Ví Blockchain để cất giữ 2 loại tiền ảo này.
cách tạo ví bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain
Bước 1: Bạn hãy truy vấn cập vào mua bán ethereum của blockchain rồi nhấn vào “GET A FREE WALLET“.
Bước 2: Nhập email, nhập mật khẩu mới, công nhận mật khẩu (nhập lại mật khẩu trên), tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ” rồi nhấn “TIẾP TỤC“.
hoàn tất bước 2 trên là đã đăng ký thành công và được tự động đăng nhập vào Ví luôn. Nhưng bạn nên thực hiện ngay bước 3 dưới đây.
Bước 3: Đăng nhập vào email sẽ thấy một hộp thư được gửi từ Blockchain có tiêu đề “Chào mừng bạn đến My Wallet“. Bạn mở email đó ra và nhấp vào “CÓ, ĐÂY LÀ EMAIL CỦA TÔI” để xác minh email.
Trong nội dung email trên, Blockchain gửi cả ID Wallet của bạn (ID Ví) cho bạn, đây không phải là địa chỉ Ví dùng để nhận tiền đâu nhé! Mà đây là ID để bạn dùng để đăng nhập. Trong Blockchain bạn phải sử dụng ID Ví và mật khẩu để đăng nhập (ID Ví này được thay thế cho tên đăng nhập hay email đăng nhập so với các loại account mạng khác). vì thế, bạn hãy sao lưu lại một cách cẩn thận để dùng cho đăng nhập những lần sau.
tuy nhiên, sau khi đăng nhập bạn cũng có thể tìm thấy ID Ví của mình bằng cách vào CÀI ĐẶT → thông báo Ví.
Vậy là bạn đã có trương mục trên Blockchain, giờ bạn có thể đăng nhập vào để sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum bất kỳ lúc nào.
Khi đã có trương mục, để đăng nhập bạn truy hỏi cập vào blockchain rồi vào WALLET → Login.
Cách dùng bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain
Lấy địa chỉ Ví và nhận Bitcoin hoặc Ethereum
Để nhận Bitcoin hoặc Ethereum từ ai đó bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ Ví của bạn cho họ, để lấy địa chỉ Ví bạn nhấn vào “Nhận“.
Tiếp theo, ở chỗ “Currency” bạn chọn loại tiền (Bitcoin hoặc Ethereum) mà bạn muốn lấy địa chỉ Ví. Chọn Bitcoin sẽ hiện ra địa chỉ Ví Bitcoin ở ngay bên dưới, chọn Ethereum sẽ hiện ra địa chỉ Ví Ethereum. Địa chỉ Ví Bitcoin và Ethereum có dạng là 1 dãy ký tự ngẫu nhiên, khoảng 30 – 50 ký tự. ngoài ra, bạn có thể lấy địa chỉ Ví dạng mã quét QR bằng cách nhấn vào “View QR Code”.
Nếu ai đó cần chuyển Bitcoin hoặc Ethereum cho bạn thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Blockchain rồi copy lấy địa chỉ Ví Bitcoin hoặc Ethereum để gửi cho họ. Để cho nhân thể hơn, bạn có thể sao lưu địa chỉ Ví đó ra ngoài, để những lần sau không cần phải đăng nhập để lấy.
Lưu ý: Địa chỉ Ví sẽ thường xuyên đổi thay, thường là cứ mỗi lần thực hành giao tiếp là hệ thống lại tự động đổi thay một địa chỉ Ví mới cho bạn. Nhưng bạn lặng tâm, địa chỉ cũ hay mới thì vẫn là của bạn hết, bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ Ví nào đã từng được cấp để nhận tiền, tiền vẫn về Ví của bạn mà thôi.
Cách sử dụng bitcoin và gửi Bitcoin hoặc Ethereum
Để gửi Bitcoin cho ai đó hoặc cần chuyển đi Ví khác thì bạn phải biết địa chỉ Ví của họ, cũng như địa chỉ Ví nhận tiền. Cách gửi thì rất đơn giản, bạn làm như sau:
Bước 1: Nhấn “Gửi”.
Bước 2: Chọn và điền đầy đủ thông báo vào mẫu theo đề xuất, cụ thể bao gồm:
Currency: Chọn loại tiền muốn gửi (Bitcoin hoặc Ethereum).
Đến: Dán (điền) địa chỉ Ví nhận tiền (địa chỉ Ví của người nhận).
Số tiền: Nhập số Bitcoin hoặc Ethereum cần gửi.
Mô tả: Cái này thích ghi gì thì ghi, không ghi cũng được.
tổn phí giao dịch: Chọn loại chi phí giao tiếp là Regular hoặc Priority, trong đó Regular sẽ có phí tổn thấp nhưng thời kì công nhận giao tế lâu (dự kiến trên 1 tiếng), còn Priority thì phí giao tiếp cao hơn 1 chút nhưng thời gian xác nhận giao du nhanh hơn (dự kiến dưới 1 tiếng).