Để người tổ chức sự kiện thúc đẩy sự gắn kết giữa nhà tài trợ, sản phẩm và khách hàng, thu hút thêm không ít khách tham dự tạo ra thành công của event là do có sự góp mặt của yếu tố truyền thông, nó không phải là một sân chơi đơn giản để điều khiển. Sau đây là các điều bạn nên làm khi sử dụng phương tiện truyền thông trong quá trình tổ chức sự kiện.

http://www.tochucsukienpro.com/tet-t...hieu-nhi-ct84/

1. Trước khi event diễn ra

Việc đầu tiên bạn nên làm là xác định xem đối tượng khách mời mục đích của bạn hoặc các nhà tài trợ tiềm năng thường tham dự mạng xã hội nào tương đối nhiều nhất, bạn nên phải nắm rõ thông tin của khách mới để chọn mạng xã hội thích hợp cho việc đăng tải thông tin hiệu quả.

Thứ hai bạn cần chọn các phương tiện thích hợp nhất với nhu cầu của bạn sử dụng đa số phần mềm hoặc bảng biểu để theo dõi tiến độ của việc thực hiện. nếu như bạn có sẵn một nhóm chuyên theo dõi và làm công tác truyền thông xã hội thì hãy xem xét việc chọn một công cụ hỗ trợ như Sprout Social để giữ tất cả mọi người trên cùng một trang dù họ có sử dụng những mạng xã hội khác nhau đi nữa.

2. Quá trình thực hiện sự kiện

Trong suốt quá trình sự kiện diễn ra bạn cần chọn một người giám sát mạng truyền thông xã hội theo dõi cập nhật thông tin event và trả lời những câu hỏi của khách tham gia trên những trang mạng xã hội. Bạn hãy gia tăng trải nghiệm sự kiện trực tiếp bằng cách thức tạo ra đa số cơ hội tham gia dễ dàng cho khách mời thường online trên mạng. Thiết lập bộ hình ảnh trên Flickr cho sự kiện, và khuyến khích khách tham gia chụp hình và đăng tải chúng lên album cộng đồng này. Đó chính là cách duy trì và tạo sự gắn kết hơn với cộng đồng và khách tham gia.

tổ chức lễ khai trương showroom

3. Sau khi sự kiện kết thúc

Điều bạn cần làm là cập nhật cho mạng cộng đồng online thông tin về event, hội nghị và phải nhân rộng thông tin càng vô cùng nhiều càng perfect. tại vì đích đến thông tin không chỉ đến với những người đã tham dự mà còn đến với cả đa số người đã không có mặt trong sự kiện. Sự đăng tải thông tin càng súc tích, hình ảnh hóa và thu hút thì sẽ càng khiến những người chưa tham dự háo hức chờ đón sự kiện tiếp theo của bạn. Thông qua các trang mạng như facebook, twitter… bạn có thể theo dõi và đánh giá lượt truy cập trực tuyến, tham gia bình luận đó là một lợi thế cho bạn.