tổ chức event là một nghề tương đối mới mẻ tại Việt Nam và những năm gần đây đang tiến triển với tốc độ hết sức nhanh chóng. Hằng năm, những doanh nghiệp phải chi một vài tiền không nhỏ chút nào cho đa số sự kiện của bản thân từ khai trương, ra mắt sản phẩm, tiệc cuối năm, tri ân khách hàng… Có thể thấy thực hiện event là việc khá chủ yếu trong sự phát triển của công ty. Nếu là một chuyên viên tổ chức event cho công ty thì bạn cần phải biết các điều gì

to chuc le khai truong

Sự chăm chút sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp

vô cùng nhiều người cho rằng sự sáng tạo chính là yếu tố quyết định của nghề tổ chức event, tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ như vậy. một số người trải qua tương đối nhiều “sóng gió” trong nghề họ lại cho rằng sự tỉ mỉ chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công trong nghề này. Một chuyên viên tổ chức sự kiện cần phải có đầu óc tổ chức, sắp xếp biết cách xoay xở và ứng phó và xử lý trong mọi tình huống. Họ cần phải có "cái đầu, đôi tay, đôi vai và trái tim". Có người còn ví von công việc thực hiện sự kiện như một bức tranh của trò chơi ghép hình và người chiến thắng trò chơi chính là người kiên nhẫn và chăm chút từng mảnh ghép nhỏ cho tới khi hoàn thiện bức tranh. Không phải trò chơi nào cũng cần một người giỏi toàn diện, cũng không phải bạn có kỹ năng A thì bạn chơi giỏi trò chơi B. Đẳng cấp của mỗi công ty sự kiện thể hiện tại chính sự tốt nhất trong từng tiểu tiết tại mỗi lần họ “ra trận”.

Học hỏi nghề qua từng ngày

Hiện nay thị trường dịch vụ này đang phát triển nhanh chóng tuy nhiên có khá nhiều công ty hoạt động manh mún, cầm chừng và thiếu chuyên nghiệp. Do đó, đa phần chỉ có thể nhận được đề nghị thực hiện các sự kiện có quy mô nhỏ và kinh phí thấp. đa số sự kiện lớn, thực hiện tong phạm vi rộng hoặc có tính chất quan trọng thì hầu như khách hàng chỉ tin tưởng và quyết định giao phó cho đa số công ty chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm

Có thể thấy rõ ràng một thực tế rằng nhân sự tốt cho lĩnh vực này còn chưa vô cùng nhiều, mà đây lại là một yếu tố then chốt để tăng sự chuyên nghiệp và uy tín cho một công ty tổ chức event. cần không hề ít người đánh giá rằng, với những những công ty nên có thêm thời gian để hoạt động nghề nghiệp của họ đi vào chiều sâu hơn. khám phá hiểu về nguyên nhân của tình trạng trên thì có vô cùng nhiều vấn đề cùng tác động đến, nhưng xét về góc nhìn từ phía chất lượng nhân sự thì một phần do lĩnh vực thực hiện event tại Việt Nam hiện nay chưa hề có đa số trường lớp đào tạo bài bản chuyên sâu mà tất cả đều phải Học hỏi và rút kinh nghiệm từng ngày một.