Khi bạn tìm hiểu về tổng đài điện thoại thì bạn có khi nào nghi ngờ rằng tại có khái niệm SiP cứ liên tục được nhắc đến tại một số bài viết với nhiều tiêu đề khác nhau hay không? Với những bạn đã làm trong ngành viễn thông chắc không còn xa lạ gì nữa nhưng chắc với những người mới bắt đầu nghiên cứu, tìm tòi thì quả là không hề dễ hiểu chút nào. Vậy thì chúng ta hãy cùng dành một ít thời gian để xem thử SIP là gì và chúng được dùng để là gì nha.

dien thoai ip grandstream

SIP là chữ viết tắt của Session Initiation Protocol, đây là một kiểu đường dây trung kế và chúng được hoạt động bằng giao thức SIP. Sip được cung cấp vì một số công ty viễn thông rộng rãi khắp cả nước để phục vụ nhu cầu của các khách hàng. Có thể thấy rằng khách hàng chủ yếu của họ chính là rất lớn doanh nghiệp lớn nhỏ tại việt nam dùng tổng đài IP PBX. Bạn có thể đã biết đến loại hình này với việc biết đến sự tồn tại của những đầu số dịch vụ hoặc là tư vấn hoặc xuất hiện trên ti vi, báo chí như 1900, 1800…

Bên cạnh trung kế SIP thì còn có trung kế E1 cũng đang được sử dụng tại một vài nơi, tuy nhiên, theo đánh giá của những người làm trong ngành thì trung kế SIP có các ưu điểm vượt trội hơn. Có thể kế đến như khả năng tiết kiệm chi phí lắp đặt. Với SIP bạn có thể sử dụng lại hạ tầng đã có sẵn trong khi trung kế E1 thì khó có thể đạt được thứ này mà bạn phải kéo một đường dây từ doanh nghiệp cung cấp tới nơi dùng của mình. Thêm vào đó việc thực hiện đa số cuộc gọi một lúc với số lượng không giới hạn chính là lợi ích nổi trội, với trung kế E1 thì chỉ được thực hiện đồng thời 30 cuộc gọi tại mỗi luồng mà thôi.

Trong quá trình dùng, sẽ có lúc chúng ta nên phải nâng cấp thì trung kế Sip sẽ dễ dàng thực hiện hơn. bởi vậy để tiết kiệm thì chọn có vẻ chọn trung kế SIP bạn có thể có các lợi ích về chi phí sau này không ít.

tong dai dien thoai noi bo

Còn SIP được nhắc đến tại trên cụ thể ra sao?

SIP (Session Initiation Protcol ) là giao thức báo hiệu thứ khiển lớp ứng dụng được sử dụng để thiết lập, duy trì, kết thúc các phiên truyền thông đa phương tiện (multimedia). những phiên multimedia bao gồm thoại Internet, hội nghị, và nhiều ứng dụng na ná có liên quan tới một số phương tiện truyền đạt (media) như âm thanh, hình ảnh, và dữ liệu. SIP dùng đa số bản tin mời (INVITE) để thiết lập một số phiên và để mang những thông tin diễn tả phiên truyền dẫn. SIP hỗ trợ các phiên đơn bá (unicast) và quảng bá (multicast) tương ứng các cuộc gọi điểm đến điểm và cuộc gọi đa điểm.