Ông Sỹ, ngụ chung cư Đông Sài Gòn 2, cho biết chỉ tốn 9,7 triệu đồng đã mua được 2 cái máy lạnh 1 “ngựa” (sức ngựa) hiệu Toshiba từ cửa hàng quen. “Tôi cũng tham khảo giá tại nhiều cửa hàng điện máy. Mua 2 máy mới giờ loại xài được cũng trên 15 triệu. lừng chừng mãi tôi quyết định giải nhiệt bằng máy cũ. Dù là hàng cũ nhưng mua được máy của thương hiệu tôi từng xài, mua cửa hàng quen nên cũng yên tâm”, ông Sỹ nói.

Máy lạnh đã qua dùng được khá nhiều người chọn mua trong những ngày nắng nóng này. Ông Tuyến, chủ cửa hàng điện lạnh A.D (quận Tân Phú) cho biết, cửa hàng ông lượng máy lạnh cũ ký gửi khá lớn, nhưng không đủ bán. “Mua vài bộ thì lúc nào cũng có hàng nhưng mua nhiều hơn thì phải đặt cọc trước”. Ở cửa hàng A.D, tùy mác và công suất mà giá ngả nghiêng từ 3,5 triệu cho tới hơn 6,5 triệu đồng/máy. Như cùng công suất 1,5 sức ngựa, giá thấp nhất là Mitsubishi 3,5 triệu và cao nhất là Toshiba Inverter 4,8 triệu đồng. Loại 2 sức ngựa có giá gần 6 triệu đồng là Toshiba 2HP.

Xem thêm dịch vụ sửa máy lạnh quận tân phú


Còn cửa hàng Thanh Tâm (đường Lê Văn Việt, quận Thủ Đức), chuyên mua bán máy lạnh cũ thì máy lạnh luôn trong tình trạng cháy hàng. Khách phải đặt cọc trước, phiếu đặt hàng ghi rõ loại máy nào, công suất bao nhiêu, khi có cửa hàng sẽ gọi đến nhận. Anh Phát, chủ cửa hàng cho biết, dù là máy lạnh đã qua dùng nhưng có nhiều máy chất lượng còn khoảng 70-80%. Cửa hàng anh lại vận dụng chế độ bảo hành 1 năm nên khách hàng tìm mua đông. Đây là khu cần lao nên loại máy 1 sức ngựa như Panasonic và Toshiba với giá từ 3,5-4,5 triệu (đã bao gồm tiền lắp đặt) bán chạy nhất.

Anh Huy, viên chức cửa hàng Đại Phát (đường Hòa Hảo, quận 10), cho biết từ đầu mùa nóng năm nay, máy lạnh cũ bán rất đắt hàng. Cửa hàng cứ về được chiếc nào có khách lấy ngay. “Không phải ai cũng đủ tiền để mua hàng mới với giá gần chục triệu. Giá máy cũ chỉ bằng một nửa hoặc 1/3 giá máy mới là nguyên nhân khiến mặt hàng này bán chạy trong mùa nóng năm nay”, anh Huy nói.

Theo anh Phát, nguồn hàng của anh là từ các mai dong chuyên thu mua điện máy, điện lạnh cũ cung cấp. Thường thì đầu mối gom về, phân loại và bán cho cửa hàng tôn tạo, tân trang lại. ngoại giả còn có hàng lỗi mốt, hàng trưng bày được các trọng tâm, cửa hàng điện máy lớn bán lại nên chất lượng khá “lộn xộn”. Theo tư vấn của anh này, khi mua máy cũ nên chọn những cửa hàng quen, có thực hành chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc nhờ người có hiểu biết về nhóm hàng điện lạnh thẩm tra hàng.

Xem thêm dịch vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà


Còn theo anh Huy, dù là sản phẩm tốt nhưng máy lạnh cũ cũng đã giảm tuổi thọ sau thời gian dùng. Máy cũ thường gặp những căn bệnh giống nhau là kêu to, độ lạnh không theo đề nghị, bộ phận điều khiển bị lỗi vài chức năng. Anh này còn “bật mí”: “Có khi vỏ máy là những thương hiệu lớn nhưng bên trong toàn linh kiện Trung Quốc ghép lại, nên chạy được vài ngày là hết lạnh. nên mua máy cũ phải mua ở cửa hàng uy tín, có bảo hành”.

Tại các cửa hàng điện máy, dòng sản phẩm trung bình với giá từ 5 – 7 triệu/chiếc của các thương hiệu như: Samsung, LG, Sanyo, Reetech … cũng cháy hàng. Theo viên chức trọng điểm điện máy Nguyễn Kim quận Thủ Đức, cao điểm có ngày trọng điểm bán ra khoảng 2.000 máy, đẵn dòng giá rẻ. Dòng máy mà khách thường thích mua là loại một “ngựa” đỡ hao điện, khoảng hơn 6 triệu đồng/cái.Trung tâm dịch vụ sửa chữa bảo trì điện lạnh KIM TÍN PHÁT: chuyên nghiệp - uy tính - nhanh chóng nhất hiện nay.

Địa Chỉ 1: Số 104, đường 339, Phường phước long B, quận 9, TP.HCM
Địa Chỉ 2 : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
Hotline : 0974756436 - 0933749566
Email : suamaylanhkimtinphat@gmail.com
Web : http://www.maylanhkimtinphat.com/sua-may-lanh.html