Lễ khởi công động thổ là một buổi lễ để bắt đầu tiến hành xây dựng một công trình. Từ xa xưa, Lễ khởi công được thực hiện với đích đến là để kính báo với thần linh việc bắt đầu xây dựng công trình, đồng thời cầu sự phù trợ và thông báo rộng rãi với mọi người. Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, cùng với đó là không ít công trình, con đường mới mọc lên để đáp ứng nhu cầu của con người.

cong ty to chuc su kien tat nien

Do vậy Lễ khởi công ngày càng được đa số công ty chú trọng. những chủ công trình thường yêu cầu quy mô buổi lễ hoành tráng và chuyên nghiệp, nhất là với các công ty lớn, những công trình trọng điểm . Đây là một nghi thức tín ngưỡng quan trọng bởi do theo quan niệm về phong thủy của người Á Đông thì nơi xây dựng mọi công trình đều có Quan Thần Linh cai quản. vì vậy, khi tiến hành động thổ công trình thì phải làm lễ báo cáo, xin phép với thần linh.

Sự thành công và phát đạt ban đầu của công trình xây dựng một phần nhờ vào buổi lễ khởi công,động thổ. nếu như vào ngày lễ khởi công, động thổ mà có mưa thì đây là một điềm lành đem lại nhiều may mắn và tiền bạc cho tương đối nhiều chủ đầu tư. Buổi lễ khởi công thành công sẽ tạo niềm tin và khẳng định thương hiệu cho công trình trong tương lai.

Buổi lễ khởi công, động thổ thường được trang trí với màu đỏ truyền thống với mong muốn mang lại sự may mắn kết hợp cùng với màu sắc mang tính chủ đạo của doanh nghiệp đầu tư. Một vấn đề nữa mà những người làm event phải lưu ý đó là do buổi lễ được thực hiện ngoài trời nên hãy chú ý yếu tố thời tiết nguyên nhân vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới buổi lễ đâu ạ. bởi vì vậy hãy chuẩn bị phương án dự phòng với hệ thống nhà bạt không gian để đảm bảo cho sự thành công của buổi lễ. Mặc dù buổi lễ không kéo dài các cũng cần một kịch bản chi tiết để diễn ra theo đúng trình tự và giảm thiểu tối đa các sự thiết sót không nên thiết.

tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm

Hệ thống âm thanh cũng là một điều không thể bỏ qua cho buổi lễ khởi công, động thổ, nhất là đa số buổi lễ có quy mô lớn với số lượng khách tham dự đông. Để màn phát biểu của lãnh đạo công ty, khách mời trau chuốt chúng ta nên một hệ thống âm thanh thật hoàn chỉnh.

Thông thường, đối với đa số sự kiện lớn, doanh nghiệp sẽ lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện để hỗ trợ họ trong buổi lễ khởi công này với đa số công việc như thực hiện lễ khởi công động thổ nhà máy, khởi công khu chế xuất, khởi công khu công nghiệp, khởi công cầu đường, động thổ nhà ở, động thổ khu dân cư … đa số đơn vị này sẽ tiến hành các dịch vụ từ cung cấp ý tưởng, quy trình, đạo diễn, dàn dựng, thiết kế khởi công động thổ, lập kế hoach cho buổi lễ một phương pháp tỉ mỉ và tốt nhất. Bên cạnh đó, vấn đề nhân sự họ cũng sẽ giải quyết giúp đỡ bạn nếu như bạn có nhu cầu.