Thường thì người ta không thay tai nghe khi nó chưa hỏng tại vì nó rất khó bị lỗi mốt và chúng ta thường “quen” với chiếc tai nghe đã gắn bó với mình. Tuy nhiên, có thể sau khi sử dụng một thời gian, bạn cảm thấy bản thân muốn cải thiện nó hơn một chút có thể là tình trạng âm bị dính, thêm bass … hoặc thậm chí là bạn chỉ muốn chất âm của nó khác trước đây. nếu như vậy, một số gợi ý sau đây sẽ giúp được bạn đấy.

dien thoai ip grandstream

Thay đổi chất lượng của nguồn nhạc

Âm thanh bạn nghe được tốt hay là không phụ thuộc vào đặc điểm, tính năng của tai nghe và nguồn nhạc bạn dùng. Nếu thiếu một trong hai thì cũng sẽ cho âm thanh không tốt được, tức là nếu như nguồn nhạc của bạn có chất lượng không cao thì dù tai nghe có “đỉnh” cũng không cho bạn các giai điệu đúng chuẩn được. Do đó, hãy chọn đa số file nhạc có chất lượng, ít nhất cũng phải là nhạc mp3 320kps, hơn nữa là nhạc FLAC, WAV, Lossless… Nếu có điều kiện, hãy chọn nhạc 24bit, chất lượng HD bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Đừng dùng nguồn nhạc chất lượng thấp dưới 320kps, bởi do chúng đã được convert và gọt bớt không hề ít so với bản gốc của ca sĩ, nó chỉ phục vụ mục đích đăng tải để dùng online mà thôi.

Đổi áo mới cho tai nghe với mút

Đối với phương pháp này thì bạn có thể áp dụng nếu như bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe trong in-ear. bởi đối với chúng thì độ vừa vẹn và khả năng phương pháp âm sẽ tác động lớn tới chất lượng của âm thanh. Do đó, bạn chỉ việc thay đổi một chút thì đã có thể cảm nhận được sự khác biệt. Bạn có thể dùng Foam bọt biển, silicon… để thưởng thức âm thanh tuyệt vời của nhiều bản nhạc mình yêu thích.

tong dai dien thoai noi bo

Thay đổi dây dẫn tín hiệu

phương pháp này thông thường áp dụng cho một số mẫu in-ear hoặc là chụp đầu với dây dẫn tín hiệu có thể tháo rời. Thực tế kiểm nghiệm cho thấy rằng chất âm của tai nghe sẽ tốt nhất lên hoặc kém đi khi tai nghe được thay bằng dây dẫn tin hiệu khác, việc này liên quan đến khả năng chuyền dẫn tín hiệu và độ nhiễu của dây dẫn. Để giúp đỡ tai nghe của bạn có chất âm tốt nhất hơn bạn chi nên thay cho chiếc tai một sợi dây dẫn tín hiệu với chất lượng hoàn chỉnh hơn.

- Nếu muốn âm thanh sáng hơn bạn có thể khám phá đến một vài mẫu dây đồng pha bạc hay dây bạc nguyên chất tai nghe của bạn sẽ có âm thanh tươi mát, âm bass cũng sẽ ngọn và tròn hơn.

- Ngoài ra với những mẫu tai nghe cao cấp bạn có thể tăng cường chất lượng âm thanh của tai nghe bằng cách thay cho tai loại dây dùng cổng Balance, tuy nhiên yêu cầu nguồn phát của bạn cũng phải dùng ngõ cắm Balance.