Huyện Cần Giờ nằm tách biệt với giữa trung tâm TPHCM hơn 4 bán đảo còn sót lại nhưng biên độ tăng giá thành của đất bán vọt lên đến 233%.
Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Gachvang vừa công bố báo cáo giải trình mới nhất về giá thành của đất bán của các cù lao, bán đảo và huyện đảo tại TP Sài Gòn trong 12 tháng qua, bao gồm: Cần Giờ, Hiệp Bình Phước, Thanh Đa, Thủ Thiêm và Đảo Kim Cương, tọa lạc rải rác tại khắp các quận huyện từ cận trung tâm đến ven đô.
Theo báo cáo giải trình này, đất tại huyện đảo Cần Giờ có vận tốc tăng giá mạnh nhất, với tỷ suất tăng ghi nhận được là 233% trong 12 tháng qua, mặc dầu địa thế có phần heo hút hơn nhiều các bán đảo, cù lao còn lại. Tính đến đầu tháng 12/2017, giá thành của đất bán bình quân tại Cần Giờ đạt 10,7 triệu đồng mỗi m2, trong khi xuất phát điểm hồi đầu năm chỉ ghi nhận 2,8-3,2 triệu đồng mỗi m2.
trong lúc đó, với vị thế cách Quận 1, khu giữa trung tâm hiện diện của TP.HCM chỉ một kè sông, bán đảo Thủ Thiêm (quận 2) đã tiếp tục tăng giá 138% khi đối chiếu với cùng kỳ. Giá thành của đất bán bình quân tại Thủ Thiêm Hiện giờ đạt 188,6 triệu đồng mỗi m2.
>>> có khả năng bạn chú ý Mua bán nhà Huyện Cần Giờ-Sức Nóng tỏa khắp Từ dự án La Maison De


Cần Giờ không đắc địa bằng, lại có giá thành của đất bán thấp nhất nhưng tốc độ tăng giá đất tại huyện đảo xa xôi này phá vỡ mọi kỷ lục trong nhóm 5 bán đảo và cù lao của Thành Phố Hồ Chí Minh.
Bán đảo Thanh Đa thuộc địa phận Q. Bình Thạnh, từ nhiều năm vừa qua chết danh là khu quy hoạch treo giữa lòng TP. Sài Gòn nhưng cũng luôn tồn tại giá đất tăng 87,5% so với đầu tháng 12/2016. Giá đất bình quân trên địa bàn này giữ mức 109,4 triệu đồng mỗi m2.
Xếp thứ tư trong nhóm các đảo, cù lao của Thành Phố Sài Gòn có giá thành của đất bán vọt lên cao trong 1 năm qua là bán đảo Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức), ghi nhận cột mốc bình quân 44,5 triệu đồng mỗi m2, tỷ lệ tăng 61%.
Có vị trí cực kỳ đắc địa, chỉ cách trọng tâm Quận 1 khoảng 15 phút đi ca nô trên sông Thành Phố Sài Gòn nhưng đảo Kim Cương (quận 2) lại có tốc độ tăng giá ít hơn 4 bán đảo và huyện đảo còn lại. Giá thành của đất bán tại đây chỉ tăng 34% khi đối chiếu với cùng kỳ 2015 dù từng có vài quý leo thang chóng mặt, 1 số ít tuyến đường thuộc đảo này đội lên đến 80% khi đối chiếu với hồi đầu xuân. Hiện giá đất trung bình tại cù lao hình giọt nước này chứng nhận 70,8 triệu đồng mỗi m2.
Gachvang nhìn nhận, có 3 nguyên do chính khiến cho giá đất tại các đảo, bán đảo và cù lao của TP Sài Gòn tăng giá chóng mặt trong 12 tháng qua. Thứ nhất là cú hích hạ tầng quá công suất mẽ, cụ thể là các cây cầu nối đảo với khu giữa trung tâm TP được công bố, vẽ ra viễn cảnh tươi sáng do hạ tầng mang tới.
Thứ hai là các Ông lớn Nhà Đất Bất Động Sản, những đại gia máu mặt trong ngành BĐS đều đã dần dần lộ diện tham vọng nâng tầm phát triển các dự án tầm cỡ, quy mô lớn trên các đảo này.
Thứ ba là quỹ đất tại Thành Phố HCM không còn nhiều trong khi nhu cầu căn hộ chung cư có mảng xanh, gần sông nước ngày càng tăng lên khiến cho đất trên các đảo trở thành định hướng tiêu dùng thời thượng. Đơn vị chức năng này đánh giá, trong năm 2018, nhiều năng lực giá thành của đất bán tại các bán đảo, cù lao và huyện đảo vẫn cứ xu thế tăng với biên độ ít hơn năm 2017.
>>> Xem thêm 4 điểm cần lưu ý lúc mua bán nhà huyện Hóc Môn