Liệu rằng lí do iPhone X được review cao hơn iPhone 8 chỉ đơn thuần là vì nó là sản phẩm kỉ niệm cá biệt của Apple?

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã bắt đầu bước vào thị trường siêu phẩm Nhật Bản. Tuy nhiên, những số liệu đã chỉ ra rằng lượng tiêu thụ thế hệ iPhone mới nhất này thấp hơn đối với các phiên bản trước rất nhiều.Có nhiều nguyên do dẫn tới tình trạng đó. Một trong những nguyên nhân chính là cộng đồng hâm mộ “quả táo cắn dở” đang chờ đợi sự xuất hiện của iPhone 10. Thay vì siêu phẩm iPhone 8 không có nhiều đột phá, iPhone X với những sản xuất đẳng cấp và sáng tạo mới mẻ rõ ràng là chiếc điện thoại thu hút khách hàng hơn. đặc biệt khi thời gian hai sản phẩm này cung cấp ra cửa hàng chỉ cách nhau vài tháng.

Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa iPhone 10 và iPhone 8. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điểm khác biệt đó ngay sau đây.

màn hiện thị OLED với HDR

Cả ba chiếc điện thoại mới nhất của iPhone, iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều được có thêm phát nội dung HDR10 và Dolby Vision. Dẫu vậy, chỉ Apple iPhone X là có màn hiện thị HDR thực sự. màn hiện thị này được hỗ trợ cùng công nghệ OLED thay vì LCD với nền IPS trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Xét về mặt tỉ lệ tương phản, màn hiện thị OLED với tỉ lệ 1.000.000:1 rõ ràng cao hơn 1.300:1 của iPhone 8 Plus hay 1.400:1 của iPhone 8.

màn hiện thị OLED của Apple iPhone X còn được gọi là Super Retina HD. Nó có khả năng tạo ra màu vàng sâu hơn nhờ khả năng tắt các điểm ảnh đen trong đó màn hiện thị LCD vẫn phải bật. Điều này giúp pin trên màn hình OLED có thời lượng cầm nắm tốt hơn. Coi thêm: lý do cần thay vỏ chiếc điện thoại iPhone X

Thời lượng pin lâu hơn

tin tức về khả năng làm việc của pin iPhone mới không được Apple cung cấp chi tiết. Apple chỉ thông báo iPhone X có thể kéo dài thời lượng sử dụng hơn 2 giờ nếu so với iPhone 7 dù cho đã được tích hợp khá nhiều công nghệ mới.

Cụ thể, theo các biểu đố test, thời gian thoại của iPhone X và iPhone 8 Plus là 21 giờ, trong đó iPhone 8 là 14 giờ. Để cầm internet, iPhone 8 Plus có thể cầm nắm trong 13 giờ trong đó iPhone 10 và 8 là 12 giờ. Với trình phát video, iPhone 8 Plus phát nhiều nhất trong 13 giờ còn iPhone 8 và X vào khoảng 12 giờ. Thời gian phát nhạc của iPhone X và 8 Plus là 60 giờ, dài hơn nhiều so với 40 giờ của iPhone 8.Nếu muốn tiết kiệm pin khi cầm Apple iPhone X, bạn có thể dùng các tính năng của màn hiện thị OLED như chuyển hình nền sang màu vàng hay cầm nắm chế độ ban đêm trong một số ứng dụng. Tắt các điểm ảnh, nghĩa là bạn đã có khả năng tăng thêm thời lượng pin cho iPhone X.

Chống rung quang học (OIS) kép

Một điểm chung nữa khi 3 phiên bản hiện đại nhất của iPhone đều có camera phía sau 12 MP và camera mặt trước 7 MP. Bên cạnh đó, các sản phẩm này còn được bổ sung cảm biến camera thứ hai ở phía sau. Các máy ảnh kép được trang bị 2 ống kính khác nhau là góc rộng và tele. bên cạnh đó, nó đã được Apple cải tiến trên iPhone 10.

trong khi iPhone Ten được có thêm OIS cho cả hai camera, iPhone 8 Plus chỉ được trang bị cho camera góc rộng để không bị zoom khi rung. Hay ống kính tele của iPhone 8 có khẩu độ f/2.8 thì Apple iPhone X lại có ống tele f/2.2 giúp ảnh có đường cong nhẹ khi chụp.

Face ID

Face ID là một trong các tính năng được chú ý nhất của iPhone Ten. siêu phẩm đặc biệt này được có thêm bởi camera TrueDepth giúp smartphone có thể mở khóa bằng khuôn mặt thay vì Touch ID ở phía trước. Face ID sẽ dùng camera hồng ngoại và các cảm biến khác để xây dựng và đọc bản đồ khuôn mặt được quét.

Apple cho rằng độ chính xác của Face ID vượt trội hơn nhiều lần nếu so với Tocu ID. chức năng này rất tiện lợi, không những với việc kiểm soát máy mà còn với cả việc thanh toán các khoản giá trên di động.

Face ID chỉ xuất hiện trên Apple iPhone X trong khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn trung thành với Touch ID.

Camera trước của iPhone 10 có những kĩ năng mà iPhone 8 hay iPhone 8 Plus không thể có được. Với sự ra mắt của cảm biến phía trước, camera TrueDept của iPhone 10 có khả năng chụp hình ở chế độ chân dung (Portrait Mode), điều mà iPhone 7 Plus chỉ có khả năng làm với camera kép phía sau.

Portrait Lighting với Camera trước

Chế độ chụp ảnh Portrait Lighting với khả năng quét khuôn mặt, tính toán các tính năng khuôn mặt, tương tác với các tình huống ánh sáng kháu nhau để tạo hiệu ứng sáng là một điểm nổi bật của iPhone 10.

tính năng này giúp hình ảnh chân dung được nâng lên tầm cao mới với nhiều tình huống ánh sáng khác nhau như Natural, Studio, Contour và Stage Light.

Animoji

Cũng là một chức năng cá biệt trên Apple iPhone X, Animoji rất được các tín đồ icon chú ý. Nhờ camera TrueDepth tích hợp, Animoji có khả năng phân tích hơn 50 chuyển động cơ học khác nhau.

Hãy thử tưởng tượng xem bạn đang thấy một bộ lọc khuôn mặt trong snapchat. Thay vì chồng một ảnh lên khuôn mặt của bạn, mọi cử chỉ mặt của bạn sẽ được hoàn toàn tự động được emoji đó thực hiện. Thật ấn tượng phải không nào!