Để có giấc ngủ ngon bạn nên quan tâm cho phòng ngủ.Để có một giấc ngủ ngon và thật sâu phòng ngủ GĐ bạn cần tránh tuyệt đối những quan tâm sau nhé! Đừng để những sai lầm trong thiết kế phòng ngủ giảm tiền bạc cho GĐ.

căn phòng ngủ có nhiều góc cạnh

căn phòng ngủ không vuông vắn, có nhiều góc cạnh, tất cả nghiêng lệch, thường khiến người sống tại đây có cảm xúc khó chịu bứt rứt, tinh thần kiệt quệ, trằn trọc, khó ngủ.

phòng ngủ không còn hành lang cửa số

căn phòng ngủ không có hành lang cửa số sẽ khiến khoảng không ngột ngạt, bí bách và tù túng. Từ đó, giấc ngủ khó mà sâu và chất lượng, thậm chí còn điều đó còn khiến bạn gặp ác mộng triền miên.

hành lang cửa số bên trên đầu giường nằm ngủDo không gian của phòng không đủ lớn hay nhiều lý do khác mà tương đối nhiều gia đình kê giường nằm ngủ ngay bên dưới hành lang cửa số. mặc dù thế theo phong thủy căn phòng ngủ, điều này sẽ khiến người ngủ ở vị trí này có tâm ý bất an.

Đặt gương chiếu thẳng vào đầu của giường

Theo tử vi & phong thủy, gương có tác dụng phản xạ luồng khí xấu vào trong nhà nên người xưa kiêng đặt gương đối diện đầu của giường. Bởi khi gương chiếu trực tiếp vào đầu của giường sẽ khiến tâm lý và tinh thần người ngủ không yên tâm. Điều đó cũng rất dễ lý giải vì khi đang ngủ, nếu người nằm trên chiếc giường này tỉnh giấc, chưa định thần được nhưng nhìn vào gương sẽ thấy một người phản lại, khiến họ sợ, lo ngại.

Đặt gương đối diện giường nằm ngủ khiến người nằm tại này có cảm xúc lo ngại, không yên tâm. (Ảnh minh họa)

Kê giường dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn

không chỉ phòng ngủ, xà ngang áp mái là điều kiêng cự trong tử vi & phong thủy. Còn khi phía trên giường nằm ngủ có treo đèn chùm lớn sẽ tạo áp lực nặng nề cho người nằm dưới đó. Khi tâm lý và tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng.

Đặt đồ đạc nhiều âm khí trong phòng ngủ

Di ảnh người quá cố, quần áo thời cổ, da thú, xương động vật... Là những đồ vật chứa nhiều âm khí. một số người dân có sở trường thích nghi trưng những đồ này trong căn phòng ngủ mà không biết rằng nó chính là “kẻ phá bĩnh” giấc ngủ của mình.