Nếu bạn không biết phương pháp sử dụng thì sẽ làm tuổi thọ của chiếc máy in của bản thân cho dù đó là một chiếc máy in bạn vừa mới mua của một hãng chất lượng hoàn hảo. Vậy bạn hãy dành vài phút để xem qua đa số lưu ý sau nha, sẽ rất hữu ích trong quá trình dùng máy in đấy ạ. Hy vọng với nhiều gợi ý này, chiếc máy in yêu thích sẽ gắn bó với bạn thật lâu.

Hãy chọn loại giấy in hoàn chỉnh một chút nhé

tong dai dien thoai noi bo

Việc sử dụng giấy in có chất lượng hoàn chỉnh sẽ giúp bản in của bạn trông sắc nét hơn cũng như là bảo vệ máy in của bạn rất nhiều. bởi nếu như dùng giấy ẩm ướt, mỏng… thì có thể sẽ bị kẹt giấy, đây là một trong một số nguyên nhân gây tình trạng hỏng một vài bánh răng, đa số bộ phận nén áp và một số lỗi nhỏ khác nữa. Thực ra, hiện nay giấy in có giá thành không hề mắc nên Tốt nhất hãy chọn một số loại giấy có chất lượng để bảo vệ máy in hoàn chỉnh.

Tốt nhất là chọn chế độ không tải

Việc này sẽ có tác dụng giúp máy in không bị ẩm mốc, mực không bị khô và xuống chất lượng. Điều này là nên thiết, kể cả khi máy không hoạt động. Khi máy in không hoạt động, lượng điện năng tiêu thụ rất ít nên bạn hãy yên tâm là không lãng phí chút nào đâu.

dien thoai ip grandstream

Chọn loại mực phù hợp

Vấn đề quyết định đến chất lượng bản in đó chính là mực in. hoàn hảo là hãy chọn loại mực chính hãng, uy tín và đặc biệt là phải phù hợp với dòng máy in bạn đang dùng. Lý do là bởi vì với loại mực hoàn chỉnh, khi đi qua đầu phun sẽ cực kỳ trơn, khi sử dụng loại mực kém chất lượng bạn sẽ gặp tình trạng bị tích tụ mực tại đầu phun

Chỉ in nhiều bức ảnh với kích thước cho phép

Một máy in luôn có giới hạn nhất định cho kích thước in của nó. Nếu bạn sử dụng bản in với kích thước vượt quá giới hạn đó sẽ làm chất lượng bản in kém và còn có thể làm hỏng những thiết bị trong máy in của bạn. hoàn chỉnh là không phải in quá 200-300 pixel mỗi inch của bức ảnh.

Luôn giữ cho đầu phun sạch sẽ.

Đầu phun là thiết bị chủ yếu nhất nhưng cũng dễ hư hỏng nhất. bởi do chất lượng bản in đẹp hoặc xấu phụ thuộc quan trọng vào đầu phun, nếu như đầu phun sạch sẽ chất lượng bản in chắc chắn sẽ tốt nhất. Tuy nhiên việc vệ sinh đầu phun không phải việc lau chùi bình thường, mà phải dùng thiết bị làm sạch đi kèm. Hãy giữ cho đầu phun của bạn luôn sạch sẽ để máy in của bạn cho ra một số bản in đẹp và chất lượng nhất.