Các tác dụng của củ tỏi đen ta cần biết trong đời sống ngày nay
giá tỏi lý sơn
chức năng của củ tỏi đen giúp kháng lại các tế bào u, ức chế, loại trừ tài năng di căn của tế bào các bệnh ung thư. không dừng lại ở đó, tỏi đen còn có khả năng to trong những công việc chống oxy hóa.
tỏi đen giá bao nhiêu
Từ xưa, tỏi đc biết tới là một phương thuốc tự nhiên và thoải mái mà vô cùng hiệu suất cao để chữa các bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng,... song, tỏi lại sở hữu nhược điểm là mùi nồng không dễ chịu. and để làm giảm bớt mùi nồng, các chuyên gia công nghệ đã thực hiện công việc để cho lên men củ tỏi tươi tạo ra tỏi đen.

khác lạ, sau khi để cho lên men, hàm lượng các chất đủ dinh dưỡng và vitamin cần phải có cho cơ thể tăng lên hầu hết so với tỏi tươi tầm thường. trong số đó, hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose đến 52 lần and hoạt chất SAC (sallyllcystein) là chất quan trọng đặc biệt nhất trong củ tỏi đen tăng gấp gáp 6 lần đối với tỏi tươi.
chính vì vậy, củ tỏi đen có khả năng chất lượng cao sở hữu sức đề kháng con người and đc xếp dòng là thảo dược quý rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, nhật bản...
Hãy cộng tìm hiểu tỏi đen có khả năng gì đến sức khỏe loài người nhé:
tác dụng của tỏi đen trong các việc chống oxy hóa, chống bệnh tật
tỏi đen mang tính oxy hóa không hề nhỏ giúp bảo quản thể chất khỏi các tổn hại do các gốc hòa bình đưa tới, chống khỏi đau ốm, làm chậm chạp lại quá trình lão hóa của thể chất. vì thế củ tỏi đen đc biết đến là "thần dược" hỗ trợ điều trị những bệnh do những gốc chủ quyền gây ra như: bệnh tim mạch, viêm khớp, bệnh Alzheimer.
công dụng của tỏi đen trong những công việc bảo vệ tế bào gan
nghiên cứu và thử nghiệm gần đây của các nhà công nghệ đại học dược Chungbuk (Hàn Quốc) cho thấy thêm, tỏi đen có tác dụng chất lượng cao trong các công việc ức chế gây tăng cao men gan (AST and ALT). khác lạ, khi dùng tỏi đen điều trị cho các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ hay gặp phải những luận điểm tổn thương về gan khác thì hiệu suất cao đưa lại rất lớn.
tỏi đen hỗ trợ điều trị huyết áp cao và những bệnh đường tim mạch
những hợp chất Polyphenol, Ajoene & S-allyl-L-cysteine trong củ tỏi đen có chức năng sa thải gốc chủ quyền trong huyết tương đem đến lợi nhuận cao trong các việc điều trị tăng huyết áp. chi tiết, theo nghiên cứu và thử nghiệm của Đại học Akita (Nhật Bản), trường hợp hay dùng tỏi đen đều đặn sau 14 ngày, những người có tiền sử bệnh cao huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp hạn chế đáng chú ý (trung bình giảm khoảng sắp 35 %).
chức năng của củ tỏi đen trong công việc phòng ngừa, hỗ trợ bệnh tiểu đường kính trắng
Theo các nhà kỹ thuật Japan, sử dụng tỏi đen trong 7 ngày, nồng độ cholesterol tổng và lượng triglyceride trong huyết thanh sẽ tránh rõ ràng và làm cho tăng hàm lượng HDL-cholesterol.
không chỉ là công dụng hạ đường huyết and cholesterrol máu, tỏi đen còn cải thiện tính nhạy sở hữu insulin and rối loạn lipid máu. với công dụng chống oxy hóa mạnh, củ tỏi đen được biết tới là nguyên liệu chặn đứng hiệu quả các biến chứng do tiểu đường kính trắng gây ra.
tỏi đen là "thần dược" của phòng chống & điều trị bệnh ung thư
Trong củ tỏi đen với hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline sở hữu hoạt tính mạnh dọn gốc tự do and ức chế công việc lipid hóa cao. Dịch chiết từ tỏi đen còn có khả năng kháng lại các tế bào khối u, giúp phòng trống & giam giữ sự đi lên tế bào bệnh ung thư hiệu quả. cơ chế tác dụng của tỏi đen là trải qua đoạn đường kích thích miễn dịch, sa thải tài năng di căn của không ít tế bào khối u.
đặc biệt, tỏi đen giàu hàm lượng hoạt chất SAC, giúp giảm sự phát sinh của khối u ruột kết and những tụ điểm ẩn khác thường - những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất có thể của ung thư ruột kết.
với mọi tính năng rất lớn cho sức đề kháng mà tỏi đen đang đc thế giới rất quan tâm, đặc biệt là tại nhật bản, Hàn Quốc...
Ở thị trường Japan và Hàn Quốc, dù giá tỏi đen lên tới 4-5 triệu đồng/kg tuy nhiên nhu cầu sử dụng vẫn rất lớn. Tại nước ta, Học viện Quân y là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và thử nghiệm thành công khoa học đã lên men củ tỏi đen với thực phẩm là tỏi Lý Sơn, củ tỏi Phan Rang,.. và sở hữu lạnh khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng/kg.
cách chế biến & sử dụng củ tỏi đen
Khác với củ tỏi tươi mùi nồng không dễ chịu, thì tỏi đen siêu hay dùng. tỏi đen có thể ăn trực tiếp, ngâm rượu hoặc ép lấy nước
Ẳn trực tiếp: sau khoản thời gian lên men, tỏi đen hoàn toàn có thể tách bóc vỏ bên phía ngoài ăn thuần. Để rất tốt cho sức khỏe, tín đồ lớn ăn 3-5 tép/ngày. đối với tín đồ cao tuổi thì chỉ buộc phải ăn 1-2 tép/ngày
Ngâm rượu: cách ngâm tỏi đen sở hữu rượu rất tốt là cần sử dụng rượu quê hoặc rượu nếp để ngâm. sau khi ngâm khoảng 2-3 ngày cần lắc một lần để rượu ngấm hết và sau 1 tuần hoàn toàn có thể lấy rượu ra uống. Rượu tỏi bắt buộc nên uống ngày 2 lần, mỗi lần 50 ml.
Ép lấy nước: Mỗi lần ép cho 3-5 nhánh tỏi thêm 1 chút nước vừa ấm vào ép cộng, tiếp sau đó bỏ vô ngăn làm mát tủ lạnh. Uống nước tỏi đen mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức đề kháng đấy.