Bạn đã biết cách thức dùng chiếc điện thoại IP đang được rất lớn đơn vị ưa chuộng và đánh giá hoàn chỉnh về chất lượng, hiệu quả chúng mang lại cũng như giá cả hợp lý này chưa? Thực tế, rất nhiều công ty cho biết họ đã, đang và sẽ lắp đặt giải pháp ứng dụng điện thoại IP này nguyên nhân vì tính tiện lợi và kinh tế của nó. Đúng vậy, nếu như có hệ thống này, việc kết nối, liên lạc giữa 4 nhân viên trong đơn vị với nhau hay với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

tong dai dien thoai noi bo

Sau đây, sẽ là đa số hướng dẫn dành cho bạn trong trường hợp bạn chưa biết hoặc chưa rõ cách thức sử dụng một chiếc điện thoại IP

Điện thoại IP và Hướng dẫn sử dụng

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ điện thoại IP bằng 6 gọi thông thường, gọi nhanh, gọi free-hand hay gọi từ phoneback.

dien thoai ip grandstream

Khi bạn chọn cách gọi thông thường, công việc của bạn khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấc ống nghe thì màn hình LCD sẽ ngay lập tức thông báo dòng chữ “Please dial”. Khi bắt gặp dòng chữ này rồi, bạn hãy bấm số của người bạn cần liên lạc rồi sau đps nhấn phím # trên bàn phím. nếu như việc kết nối thành công, trên màn hình LCD sẽ hiện thị dòng chữ “CALLING”. Bạn hãy chờ để đầu dây bên kia nhấc máy bạn nhé.

Khi bạn chọn cách gọi quay số nhanh, bạn nhập số của người cần gọi sau đó nhấn phím # hoặc R/send. Với thao tác này thì cuộc gọi của bạn đã tự động được kết nối rồi đấy.

nếu như muốn gọi hand-free tức là bạn không nên nhấc ống nghe nhưng vẫn đàm thoại được thì nhấn phím có hình chiếc loa, màn hình LCD sẽ hiện lên dòng chữ: “PLEASE DIAL”. Sau đó, nhập số của người cần gọi rồi nhấn phím #. Khi màn hình LCD hiện “CALLING” có nghĩa là cuộc gọi của bạn đã được kêt nối. Khi muốn kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn nút có hình chiếc loa một lần nữa.

nếu như muốn gọi từ Phonebook thì bạn cần nhấn phím Phonebook rồi nhấn phím Enter. Dùng phím lên hoạc xuống tới khi màn hình LCD hiển thị “SEARCH”, tiếp tục nhấn phím enter rồi nhập tên người nên gọi sau đó một lần nữa nhấn tiếp phím Enter, tiếp tục dùng phím lên/xuống để chọn người cần gọi. Việc cuối cùng nữa là nhấc ống nghe lên hoặc là nhấn phím R/send, lúc đó cuộc gọi của bạn sẽ được kết nối.

Để lưu số điện thoại vào phonebook, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản:

Nhấn nút Phonebook, màn hình LCD sẽ hiển thị “CURENT”. Sau đó Dùng phím lên hoặc xuống để chuyển tới mục “ADD”, nhấn enter. Nhập tên sau đó tiệp tục nhấn enter, tiếp đến chỉ việc nhập số điện thoại và nhấn enter để lưu. Chú ý rằng, khi nhập số điện thoại, bạn cần nhập cả mã nước.

Về kết nối

Điện thoại IP có thể kết nối với máy tính thông qua cổng LAN hay cắm cabe internet trực tiếp qua cổng WAN.