may bom hoa tien là một loại bơm nước đặc thù, có cấu tạo đặc biệt giúp máy bơm để chìm dưới mạch nước ngầm, chính vì vậy mà máy bơm thả chìm giếng khoan có thể làm tốt tạo ra khối lượng và cột áp nước rất lớn. Giống như bơm trục ngang, trong quá trình vận hành máy bơm nước trục đứng cũng có khả năng xảy ra những hư hỏng, trục trặc. Có nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan gây ra, nhưng đây là các lỗi chúng ta thường gặp phải nhất:

  • Không kiểm tra giếng trước khi thả bơm nước

Nhiều trường hợp gặp phải giếng khoan có cát với kích thước hạt lớn gây kẹt cánh bơm, khiến cánh bơm bị mòn nhanh, xấu hơn là cánh bơm không thể quay dẫn đến cháy motor.

  • Dây tải điện kém chất lượng, đấu dây không đúng phương pháp

hiện nay, trôi nổi trên thị trường có rất nhiều loại dây điện kém chất lượng, khi xài các mẫu dây này có thể làm tốt rất dễ bị rò rỉ điện, do dây không thể chịu được cường nồng độ dòng điện của điện áp. Đấu dây không đúng phương pháp có khả năng làm chạm cháy máy bơm nước.

  • Điện áp chập chờn

Đối với điện 1 phase có khả năng gặp phải những tình trạng như điện áp quá yếu, dòng điện lên xuống thất thường. Điện 3 phase bị mất một pha hoặc sự chênh lệch giữa những phase lớn.

  • Giếng thiếu nước hoặc để máy bơm chạy khô

Không kiểm tra mạch nước ngầm của giếng, trong trường hợp giếng bị hụt nước hoặc thử khô, máy bơm nước có khả năng không được giải nhiệt dẫn đến “teo” cánh bơm và cháy motor.

  • Để máy bơm nước chạy quá tải

Trong quá trình ứng dụng, vì muốn đạt được lượng nước quá lớn nên để máy bơm nước vận hành liên tục với thời gian dài, điều này dẫn đến máy bơm bị quá tải sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như gây hư hỏng cho máy bơm hỏa tiễn.

  • sử dụng mã cách bơm không phù hợp

Cánh bơm có 2 dạng chính là: cánh áp cho nước với áp suất không thấp, cánh lượng cho lượng nước nhiều, khi sử dụng máy bơm giếng khoan với cánh không phù làm tăng nguy cơ hư hỏng.

  • Không bảo hành bơm nước định kì

Chúng ta thường có thói quen sử dụng gia may bom nuoc dien chim cho tới khi có vấn đề mới đem đi kiểm tra, như vậy có thể gặp phải trường hợp bơm nước bị hỏng quá không nhẹ không thể sửa chữa.

  • Không sử dụng tủ điện bảo vệ

Tủ điện là một thiết bị được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ cho quá trình hoạt động của máy bơm hỏa tiễn. Khi máy bơm nước gặp trục trặc tủ điện có khả năng tự ngắt dòng cũng như thông báo lỗi cho người ứng dụng kiểm tra, qua đó giúp bơm nước được bảo vệ tốt hơn.

Như vậy, để cho máy bơm nước điện chìm giếng khoan vận hành hiệu quả hơn cũng như nâng cao tuổi thọ bạn nên lưu ý những trường hợp trên để tránh xảy ra các trường hợp không như mong muốn. Cám ơn các bạn đã theo dõi, hy vọng đây có khả năng là một bài viết hữu ích cho việc dùng trong máy bơm.

THC Viet Nam Group tuyển nhà phân phối, đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, Quý Khách hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang thương hiệu bơm hỏa tiễn GALAXY, bơm hỏa tiễn GALAXY II, bơm hỏa tiễn LISHIBA, bơm điện chìm DONGYIN … từ công ty Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ Quý Khách
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

Web site : thcgroup.vn

Các Chủ đề tương tự: