quý bạn yêu thích tiếng Nhật Bản và văn hóa Nhật Bản qua những bộ truyện tranh Manga hoặc các bộ phim hoạt hình Anime... bạn đang có dự định xin học bổng để đi du học nhật bản hệ vừa học vừa làm, nhưng rất băn khoăn ko biết bắt buộc bắt đầu từ đâu.
Ở thời đại truyền thông rộng rãi toàn cầu như gần đây cứ mỗi từ khóa về “ du học nhật bản giá rẻ ” và “Học bổng du học nhật bản giá rẻ” được đánh vào thanh dụng cụ kiếm tìm google thì có đến hàng triệu kết quả hiện ra. Và nhiệm vụ của những quý khách là cần tự mình tìm ra các nguồn thông tin chính xác nhất và phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào để nhanh tay nhận ngay học bổng.


Học bổng du học nhật bản được chia làm 2 loại là học bổng trước lúc qua Nhật và học bổng sau khi tới Nhật . Thông tin về các loại học bổng càng ngày càng công khai, nhưng không bắt buộc lúc nào cũng theo những kênh mà anh em cho phép chủ động nắm bắt được. bạn phải cố gắng tự xây đựng đứng cho mình các phương pháp tiếp cận chủ động bằng các bí quyết : thu thập đầy đủ tư liệu và thông tin hướng dẫn cho sinh viên, nghiên cứu sinh của trường; về phương pháp thức xin học bổng của những tổ chức và tận dụng mọi cơ hội để liên lạc với các trường, các giáo sư mà anh em biết thông qua những tạp chí khoa học, những bài báo khoa học mà bạn có được. nếu ko tìm được một học bổng nào trước khi du học, quý khách vẫn còn rất nhiều cơ hội nhận học bổng sau lúc tới Nhật .
1. Học bổng trước lúc qua Nhật bao gồm:
- Học bổng của chính phủ Nhật Bản (Học bổng của Chính phủ Nhật (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và phân phối cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng MEXT qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học.
- Học bổng của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp: gần đây có 11 đoàn thể tự trị địa phương phân phối học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân trong khoảng 149.000 yên.
- Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học nhật bản hệ vừa học vừa làm EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên.
- Ngoài ra, bạn cho phép qua Nhật Bản du học dưới hình thức luận bàn sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật Bản . Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về việc bàn bạc sinh viên, khách hàng cho phép tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.


2. Học bổng sau khi qua Nhật :
- Học bổng chính phủ Nhật (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật : đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên - 172.000 yên/tháng. bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật .
- Học bổng khuyến học dành cho du học sinh Việt nam đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. bạn phải liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thêm thông tin.
- Học bổng của những đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: Hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức bán học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá trong khoảng 27.222 yên - 72.322 yên/tháng.
- Bên cạnh đó , với bảng thành tích học tập xuất sắc và chuyên bắt buộc đạt 100% thì bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.

Các Chủ đề tương tự: