Theo các chuyên gia thì bệnh lậu và cách chữa trị khó khăn do dấu hiệu của bệnh không được phát hiện kịp thời. Phụ nữ mắc bệnh lậu có mang thai được không hay có những biến chứng gì hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung tìm hiểu về vấn đề này.

Vi khuẩn gây ra bệnh lậu có khả năng phân chia rất nhanh nên bệnh phát triển mạnh. Do chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ không an toàn với những đối tượng mắc bệnh lậu nên nhiều người không biết bệnh có thể lây khi dùng chung các đồ dùng cá nhân, vết thương hở tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ chứa khuẩn lậu. Phụ nữ mang thai mắc bệnh sẽ lây truyền cho con trong quá trình sinh nở.
Tỉ lệ mắc bệnh lậu ở nữ giới cao hơn so với nam giới và dau hieu benh lau o nu gioi cũng khó phát hiện hơn nên việc điều trị ở nữ khó khăn hơn. Nữ giới mắc bệnh lậu chỉ có tiểu rắt, tiểu buốt, khí hư chảy ra bất thường kèm theo mùi hôi. Những biến chứng khi phụ nữ mang thai mà mắc bệnh lậu dẫn tới:
- Tỉ lệ sảy thai cao hơn bình thường.
- Mắc bệnh trong những tuần tuổi đầu sẽ được khuyên làm thủ thuật phá thai, nếu trước khi thực hiện tiểu phẫu mà không được chữa trị thì vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào tử cung gây viêm nhiễm dẫn tới vô sinh vĩnh viễn.
- Trẻ sinh ra sẽ bị mắc bệnh lậu gây nhiễm trùng mắt thậm chí là mù lòa.
- Sức đề kháng và sức khỏe của bà bầu thấp nên ảnh hưởng mạnh đến sự phát triển của thai nhi.

Bệnh lậu vô cùng nguy hiểm đặc biệt là khi phụ nữ mắc bệnh thì khả năng vô sinh rất cao. Băn khoăn thông tin gì hãy liên hệ với phòng khám, các bác sĩ chuyên môn tay nghề cao sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.
Phòng khám đa khoa Khương Trung
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0438 288 288

Các Chủ đề tương tự: