Về căn bản , trong phong thuỷ, gian bếp không bắt buộc xem màu sắc theo mệnh, phải những bạn chỉ cần chú ý hướng. Tuy nhiên xét theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên sử dụng gam màu xanh cốm, xanh lá cây trong bếp không có gì đáng lo ngại. Hơn nữa, với các phòng bếp nhỏ màu sắc xanh cốm sẽ giúp không gian tươi mát và rộng rãi hơn.
Riêng hai sắc màu xanh nước biển và tím than thường kiêng kị vì Hỏa khắc Thủy.
Ngoài ra, chúng tôi xin đưa ra vài gợi ý về màu theo phương hướng gia đình cho phép tham khảo như sau:
– màu sắc vàng thích hợp cho kệ bếp gỗ sồi ở góc Đông Bắc hoặc Tây Nam
– màu sắc trắng, ghi thích hợp cho tủ bếp gỗ ở góc Tây hoặc Tây Bắc


– màu xanh thích hợp cho kệ bếp acrylic ở góc phía Đông, Đông Nam
– màu sắc vàng, ghi thích hợp cho tủ kệ bếp đẹp ở góc phía Nam
Bố trí cây xanh trong căn bếp không ảnh hưởng gì tới phong thủy gian bếp nhưng cần lưu ý sắm các loại cây tương ứng với điều kiện môi trường sống trong bếp. phải chọn những loại cây nhỏ gọn, có điểm mạnh khử mùi như cây dương xỉ…
Nội thất Á Châu ( noithatachau.vn) xin chia sẻ với anh em thêm về những đồ sử dụng phòng thủy cho nhà bếp . tủ bếp inox là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương trong ngôi nhà. Nó còn biểu hiện cho sự ấm no, đầy đủ. Do đó, việc hiểu và xếp đặt các đồ dùng trong phòng bếp theo phong thủy rất quan trọng.
1. hút mùi tủ bếp
máy hút mùi cổ điển được xem như lá phổi của nhà bếp . Nó giúp tạo sự đối lưu không khí. nên đặt máy và bếp từ đức cùng hướng để tạo ra sự hài hòa phong thủy.
2. Tủ lạnh
Đặt tủ lạnh theo hướng Bắc là thích hợp nhất vì hướng này tượng trưng cho mùa đông lạnh giá, năng lượng dạng sóng lượn. Nếu không thể đặt tủ lạnh ở hướng này, hãy đặt theo hướng hợp với tuổi của khách hàng . Để tìm ra hướng hợp với tuổi, anh em có thể tham khảo công thức tính Quái số.
3. Tủ nướng
Tủ nướng tỏa ra nhiệt lượng rất lớn để làm chín đồ ăn, đồng thời, đa phần chúng được làm từ kim loại , do đó cần chú ý đến hướng phong thủy hòa hợp. Hướng Nam rất thích hợp để đặt tủ nướng vì đây là hướng sinh nhiệt lượng rất lớn, nơi của mặt trời, lửa và những vật sắc nhọn.
4. chậu rửa chén đá nhân tạo
bồn rửa chén thường được đặt ôm sát tường và bố trí gần bếp để tạo thuận lợi khi nấu ăn. Tuy nhiên, nếu được đặt đúng hướng gió Tây, nó sẽ làm bạn thấy thoải mái hơn. chậu rửa đôi inox bằng đá thì phải xoay về hướng Tây Nam, bồn kim loại thì phải đặt về hướng Tây Bắc.

5. tủ bếp gỗ xoan đào hiện đại
tủ bếp thông minh thường design bằng gỗ, thuộc hành Mộc. các kệ tủ treo phải kê theo hướng Đông hay Đông Nam để phát huy được yếu tố phong thủy mạnh nhất, tạo ra sự sạch sẽ và an toàn khi sử dụng . Để thêm độ bền cao khách hàng nên đến những shop để được Phương pháp sâu và nhận báo giá tủ kệ bếp đẹp.
6. bếp điện từ hồng ngoại nấu ăn
phải bố trí phích cắm bếp điện hay bình ga hướng về phía hợp với tuổi của quý khách . Mỗi chủ nhà đều có một hướng tốt tương ứng với tuổi. Đây cũng chính là hướng lấy năng lượng cho phòng bếp .