Dau bung kinh hoặc còn gọi là thống kinh, là trạng thái đau khu vực hạ vị, xuất hiện trong Chu kì kinh nguyệt của phái yếu .

Dau bung kinh nguyet hay đi kèm rất nhiều triệu chứng Không dễ chịu khác như: đau đớn, đau đầu, người ớn lạnh, rất nhiều phụ nữ còn bắt gặp mót nôn và tụt huyết áp.

dau hieu dau bung kinh diễn ra tại tối đa phái đẹp, nó chỉ diễn ra khoảng 1-2 ngày đầu của Chu kỳ kinh nguyệt và nhẹ dần trong các ngày kế tiếp, ở nhiều chị em nữ giới chỉ đau một số tiếng đồng hồ ở ngày đầu tiên.

Đau bụng kinh nguyệt thường phân thành 2 loại: Bị đau bụng kinh nguyên phát và Dau bung kinh thứ phát.

- Đau bụng kinh nguyệt nguyên phát: phổ biến tại người yêu tuổi mới lớn và cải thiện khoảng 3 năm. Nguyên nhân là vì sự co bóp không bình thường của nhiều cơ trơn tử cung để tống máu ra ngoài.

- Đau bụng kinh nguyệt thứ phát: Là sau lúc Chu ky kinh nguyet của bạn gái đã ổn định nhưng vẫn gặp Đau bụng kinh nguyệt.

Dau bung kinh nguyet có làm sao không?

Dau bung kinh được coi là hiện tượng bình thường của phái đẹp trong khi hành kinh, nhưng đối với một số bạn gái có hiện tượng đau nặng có thể bị ngất hay chóng mặt thì nên phải lưu ý bởi vì rất có thể chị em đã bị một số chứng Benh phu khoa Không giống.

Các chuyên gia phong kham Thiên Tâm cho biết: nếu Đau bụng kinh đã xuất hiện từ những năm đầu có kinh cho đến mãi sau này (25-35 tuổi – tuổi đã ổn định về chức năng của buồng trứng) thì chị em phụ nữ nên chú ý để tới phòng khám có chuyên khoa sản – phụ thăm khám , nhằm chẩn đoán sớm những bệnh lý có mối quan hệ tới thống kinh và có biến chứng đến khả năng sinh sản hay không. Nếu các bạn vẫn còn các vấn đề bạn hãy gọi tới hotline: 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn từ các bác sĩ hàng đầu.