Vệ sinh gối nệm
Bước 1: Thỉnh thoảng, ruột nệm cao su cần được làm sạch và dùng máy giặt sẽ tốt hơn giặt khô. Sau đó, tận dụng thời điểm có nắng trong ngày phơi chăn ga gối ngoài trời, nên chọn ngày có nắng để giặt chăn ga gối bởi ánh nắng sẽ hỗ trợ tiêu trừ các vi khuẩn, mầm bệnh còn sót lại. Để giữ chăn ga goi dem, bền màu mà vẫn tiêu diệt được vi khuẩn, bụi bẩn không nên để mặt phải của gối nệm trực tiếp dưới ánh nắng.
Bước 2: Sấy khô chăn ga gối. Khi trời không có nắng, bạn hãy hong khô chăn ga gối bằng máy sấy.
Ba bước làm sạch nệm
Bước 1, bạn tưới đều soda (có thể mua rất dễ ở chợ, các tiệm tạp hóa, siêu thị,...) lên mặt tấm nệm, ngâm ít nhất nửa tiếng để làm sạch mùi mồ hôi, các vết bụi bẩn bám lâu ngày trên đệm.
Sau đó, sử dụng máy hút bụi để lấy sạch chất bẩn, bụi,... trên bề mặt, mặt bên trong cuối cùng và làm khô đệm. Để sạch hơn, bạn có thể lật tấm nệm lại, lấy cây đập vào đệm cho bụi bay ra, sau đó hút bụi cho nệm lại một lần nữa.
Với các loại đệm mút mỏng, bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng thanh gỗ đập đều trên bề mặt nệm, tiếp theo giũ sạch và phơi nắng hoặc hong gió.
Đối với các loại nệm dày, trước khi đập nệm để loại bỏ bụi, bạn nên dùng tấm khăn lông ướt rồi phủ lên đệm. Nó sẽ hút bụi bẩn trong nệm bay ra. Hành động 2-3 lần như vậy, sau đó bạn đem phơi nắng cho khô.
Còn những vết ố bẩn, vết máu hay nước tiểu … bạn có thể dùng bông gòn, thấm oxy già tẩy vết bẩn, tiếp đó đem cuối cùng ra phơi nắng hoặc có thể dùng máy hút bụi hay quạt để làm khô.
Nệm đã sạch, bạn nên phơi chăn ga gối nệm trước quạt, sấy chúng hoặc đặt ở chỗ thông thoáng (khi không có điều kiện phơi nắng).Trước khi cất vào tủ phải vệ sinh sạch và cho phơi khô, gấp gọn rồi mới đóng túi và cất đi. Khi cất vỏ chăn ga nệm nên để nơi cao ráo, khô và không nên ép chăn gối quá chặt mà gây ảnh hưởng đến mặt sợ vải.
Để vỏ chăn ga gối phẳng đẹp, bạn có thể là lại vỏ chăn, ga một lượt.
Sử dụng vải, túi nilon lót phía dưới để bảo quản nệm tốt hơn, tránh trường hợp bị níu ránh hay nhiễm màu... Bạn cũng nên tránh để mặt phải của chăn ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, vì sẽ làm cho chăn ga gối nệm bị phai màu, mục vải.

Giặt phơi chăn ga gối nệm thường xuyên để chăn ga gối đệm của các bạn luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe cho bạn, bên cạnh đó kéo dài thời gian sử dụng các loại đệm. Đặc biệt vào mùa mưa, khi mà tiết trời có độ ẩm cao, khó có một ngày nắng đẹp, việc làm sạch cho gối nệm càng khó khăn.

Dễ dàng hơn, bạn có thể mang đến nơi giặt ủi để đảm bảo chăn ga gối của mình vẫn luôn mới, thơm tho thậm chí trong những ngày mưa gió.
Đồng thời, khi mua chăn trẻ em thái lan Không bao giờ chỉ nhìn vào con số gắn bên cạnh sản phẩm. Chọn nhiều địa chỉ cửa hàng để đến xem thử, để bạn có sự đa dạng trong chọn lựa, và không bị động khi đến xem hàng .